Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Nữ hoàng điền kinh người Mường Quách Thị Lan sẽ là người châm đuốc SEA Games 31

Hồng Minh - 07:00, 07/05/2022

Theo kế hoạch ban đầu, người thắp đuốc SEA Games 31 là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, vận động viên từng giành Huy chương Vàng Olympic và hiện đang là Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam. Tuy vậy, Ban Tổ chức đã quyết định thay đổi người thắp ngọn đuốc SEA Games 31 bằng vân động viên Quách Thị Lan.

Vận động viên Quách Thị Lan sẽ là người châm đuốc tại SEA Games 31
Vận động viên Quách Thị Lan sẽ là người châm đuốc tại SEA Games 31

Đây là vinh dự lớn và cũng rất xứng đáng đối với nữ chân chạy xứ Thanh này. Sau nghi thức rước đuốc, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là người trao đuốc cho Quách Thị Lan, như một cách thể hiện sự tiếp nối và kế thừa của thể thao Việt Nam.

Tại SEA Games 31, Quách Thị Lan góp mặt trong thành phần thi đấu của đội tuyển điền kinh Việt Nam ở các nội dung của cự ly 400 m. Trong khi đó, cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh góp mặt nhưng trong thành phần Ban huấn luyện đội tuyển bắn súng quốc gia.

Quách Thị Lan là tuyển thủ từng dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) năm 2020, cũng như từng giành Huy chương Vàng tại ASIAD 2018, đồng thời đã thi đấu các kỳ SEA Games 2013, 2015, 2017, 2019. Năm 2021, Quách Thị Lan cùng Nguyễn Huy Hoàng là 2 tuyển thủ đã cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam trong lễ diễu hành Olympic Tokyo 2020.

Ngoài sự thay đổi này, những sắp xếp còn lại vẫn được giữ nguyên. Nguyễn Huy Hoàng thay mặt gần 1.000 vận động viên dự giải đọc lời tuyên thệ trong Lễ khai mạc. Trong khi người cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam vẫn là cái tên quen thuộc Vũ Thành An.

Tin cùng chuyên mục
Europa League: Liverpool thua sốc Atalanta ngay trên sân nhà

Europa League: Liverpool thua sốc Atalanta ngay trên sân nhà

Atalanta vừa tạo ra cơn địa chấn ngay trên thánh địa Anfield của Liverpool, tại lượt đi Tứ kết Europa League. Chiến thắng 3-0 giúp họ giành lợi thế cực lớn trước đội thủ của mình trong trận lượt về.