Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Phát động Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024

Thanh Thuận - 18:35, 29/02/2024

Ngày 29/2, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Phát động cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024.

Cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Đây là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác nhiếp ảnh trong cả nước; giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc; tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam trong 2 năm (2023 và 2024).

Tác phẩm “Ước mơ trẻ em vùng cao” của tác giả Trần Văn Hùng (Gia Lai) đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Việt Nam năm 2022.
Tác phẩm “Ước mơ trẻ em vùng cao” của tác giả Trần Văn Hùng (Gia Lai) đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Việt Nam năm 2022

Thông qua Cuộc thi và Triển lãm khuyến khích các nghệ sĩ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Qua đó, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới công chúng trong nước và quốc tế.

Nội dung tác phẩm tham dự phản ánh cuộc sống, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, những nỗ lực trong cuộc chiến chống thiên tai, dịch bệnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm sáng tác về đề tài bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam, các tác phẩm sáng tác về đề tài Việt Nam hội nhập và phát triển.

Đối tượng tham gia là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam và người Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài, từ 18 tuổi trở lên đều có thể gửi tác phẩm tham dự.

Tác giả gửi ảnh gồm 2 thể loại: Ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng, được sáng tác từ tháng 8/2022 đến tháng 6/2024 tại Website: anhnghethuatvietnam2024.vn từ ngày 2/5 đến hết ngày 15/7.

Dự kiến, sẽ có 32 giải thưởng được trao, trong đó có 3 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng, 15 giải Khuyến khích.