Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách tại Thừa Thiên Huế

PV - 20:15, 23/07/2022

Chiều 23/7, nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các gia đình chính sách tiêu biểu tại Thừa Thiên Huế.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên Huế
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên Huế

Cùng đi với Phó Thủ tướng có Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Phương và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên Huế, thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ân cần thăm hỏi, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các thế hệ đi trước đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời thăm hỏi sức khỏe và tặng quà đến 15 người có công đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh.

Phó Thủ tướng cho biết, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống thương bệnh binh, người có công cách mạng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, trải qua 2 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, đã có hơn 30.000 cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống, trong đó có hơn 17.540 liệt sĩ là con em trong tỉnh; 2.468 Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi những người có công của tỉnh Thừa Thiên-Huế
Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi những người có công của tỉnh Thừa Thiên-Huế

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong việc chăm sóc thương bệnh binh, người có công tại Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh; mong muốn lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và cán bộ Trung tâm tiếp tục chăm lo đời sống người có công đang nuôi dưỡng tại Trung tâm cũng như trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng tốt hơn.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Hôm nay Đoàn công tác của Chính phủ vào công tác, đến đây để thăm hỏi, chia sẻ, động viên các cụ, các cô, các bác, các anh, các chị trong thời gian được điều dưỡng, được chăm sóc ở đây. Đối với cán bộ của Trung tâm, cần quan tâm thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ của mình. Đối với các cụ, các cô, các bác, anh, chị có người có công cách mạng tin tưởng, vượt qua những khó khăn trước mắt, cố gắng sống vui, sống khỏe, tiếp tục đóng góp, ủng hộ cho quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng tương lai đất nước ta ngày càng tươi đẹp hơn”.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm hỏi, động viên và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tuyết, tại phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy)
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm hỏi, động viên và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tuyết, tại phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy)

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng Đoàn công tác của Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm và tặng quà Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tuyết, tại Tổ dân phố 2, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy; đồng thời thăm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Phong, số 56 Nguyễn Khuyến, phường Phú Nhuận (thành phố Huế) và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Thị Thu Hạnh, số 12 La Sơn Phu Tử, phường Tây Lộc, thành phố Huế.

Tại các điểm đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và gửi chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo./.