Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Phụ nữ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Ủy ban Dân tộc

PV - 08:12, 06/03/2019

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chiều 5/3, tại Hà Nội, Công đoàn Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức buổi Gặp mặt Nữ công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc và tọa đàm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2019. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đến dự, tặng hoa chúc mừng toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động của UBDT. Cùng tham dự có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị và hơn 100 nữ công chức, viên chức, người lao động của UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc.

Tại buổi Gặp mặt bà Trần Nữ Ngọc Anh, Trưởng Ban Nữ công UBDT đã ôn lại lịch sử ra đời của Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đồng thời đánh giá một số kết quả trong năm 2018, nữ công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể, nhiều chị em đã đạt được các danh hiệu cao. Với tinh thần Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ UBDT nói riêng sẽ luôn phát huy tinh thần tự chủ, năng động sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng trong quá trình hội nhập phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong năm 2019.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến phát biểu chúc mừng tại buổi Gặp mặt Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến phát biểu chúc mừng tại buổi Gặp mặt.

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến gửi lời thăm hỏi thân thiết, tình cảm quý mến và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Bộ trưởng, Chủ nhiệm ghi nhận, chân thành cảm ơn những công lao đóng góp của toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động vào thành tích chung của UBDT những năm qua. Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn, Đảng ủy, Công đoàn sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn nữa tới đội ngũ nữ giới của UBDT. Đặc biệt Bộ trưởng, Chủ nhiệm nhấn mạnh trong thời gian tới Ban Cán sự Đảng sẽ rà soát, đánh giá lại đội ngũ công chức, viên chức và người lao động của UBDT để trong nhiệm kỳ mới tất cả các vụ, đơn vụ thuộc UBDT đều có lãnh đạo nữ.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chia sẻ tại buổi tọa đàm “Trái tim phụ nữ” Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chia sẻ tại buổi tọa đàm “Trái tim phụ nữ”.

Cũng tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã chia sẻ tại buổi tọa đàm với chủ đề “Trái tim phụ nữ”. Những chia sẻ của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm về thiên chức, vai trò của người mẹ, người vợ trong xã hội và gia đình. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho rằng, là một người phụ nữ hiện đại phải luôn giữ được cho mình sự tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Tự tin thể hiện ở việc dám nghĩ, dám làm và tin vào khả năng của mình. Đặc biệt không ngừng học hỏi, rèn luyện, trau dồi kiến thức từ xã hội, từ những người xung quanh; biết tạo ra thói quen ứng xử, tuân thủ pháp luật, không bị cám dỗ bởi những cái thấp hèn về vật chất, không làm trái với thuần phong mỹ tục, biết bênh vực kẻ yếu.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tặng hoa cho công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tặng hoa cho công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc.

Sau những lời chia sẻ đầy tình cảm, chân thành, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gửi đến toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc những lời chúc mừng ý nghĩa, tốt đẹp nhất nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

HỒNG MINH

Tin cùng chuyên mục
Ủy ban Dân tộc công bố Quyết định về công tác cán bộ

Ủy ban Dân tộc công bố Quyết định về công tác cán bộ

Chiều 21/5, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị trao quyết định về công tác cán bộ cho công chức, viên chức quản lý thuộc Ủy ban Dân tộc. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh Chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Nông Thị Hà; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc.