Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Quảng Bình: Giám đốc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất mất chức vì “đất”

Khánh Ngân - 15:15, 09/03/2023

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định miễn nhiệm viên chức quản lý đối với ông Nguyễn Xuân Túc (SN 1974), Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bố Trạch. Ông Nguyễn Xuân Túc bị miễn nhiệm do “vi phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bị xử lý kỷ luật cảnh cáo và khiển trách trong cùng một thời hạn bổ nhiệm”.

Quảng Bình: Giám đốc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất mất chức vì “đất”
Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Bố Trạch, nơi ông Túc công tác

Theo đó, ông Nguyễn Xuân Túc bị miễn nhiệm do “vi phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bị xử lý kỷ luật cảnh cáo và khiển trách trong cùng một thời hạn bổ nhiệm”.

Trước đó, trong thời gian làm Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bố Trạch, ông Nguyễn Xuân Túc có vi phạm trong việc chỉ đạo và thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất khi đang có tranh chấp.Việc chuyển nhượng, tặng, cho quyền sử dụng đất không đúng quy trình thủ tục hành chính dẫn đến việc khiếu nại của công dân.

Từ những vi phạm nêu trên, ông Nguyễn Xuân Túc đã bị Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình ký quyết định miễn nhiệm chức vụ quản lý. Liên quan đến vụ việc này, trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bố Trạch cũng đã vào cuộc và có kết luận, ông Nguyễn Xuân Túc chưa đến mức phải xử lý hình sự.