Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Quảng Bình: Tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024

Khánh Ngân - 14:25, 07/06/2023

Sáng 7/6, 12.856 em học sinh THCS ở Quảng Bình đã bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024. Trong buổi sáng, các thí sinh đã dự thi 2 môn Ngữ Văn và Tiếng anh, buổi chiều các em bước vào thi môn Toán.

Em Nguyễn Lê Quỳnh Mai, dự thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp chia sẻ về 2 môn dự thi sáng 7/6
Em Nguyễn Lê Quỳnh Mai, dự thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp chia sẻ về 2 môn dự thi sáng 7/6

Ở môn thi Ngữ Văn, nhiều thí sinh khá bất ngờ khi Động Phong Nha được đưa vào đề thi. Theo đó, đoạn thơ trích trong Động Phong Nha (tác giả Hoàng Vũ Thuật, theo tài liệu giáo dục địa phương lớp 9, NXB giáo dục Việt Nam )được đưa vào đề thi với 3 câu hỏi. Tổng số điểm cho cả 3 câu hỏi nói trên là 2 điểm. Theo đánh giá chung của nhiều thí sinh, đề thi môn Ngữ Văn sát với chương trình học. Phần các câu hỏi liên quan đến Động Phong Nhà dù hơi bất ngờ, nhưng nhìn chung thí sinh cũng làm bài tốt.

Em Nguyễn Lê Quỳnh Mai, dự thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp cho biết: “Đối với đề thi của 2 môn Ngữ Văn và Tiếng anh năm nay không quá khó. Quá trình chuẩn bị cho kỳ thi em đã ôn tập nhiều đề thi, nên hôm nay 2 môn em đều làm được bài, điểm ước đạt khoảng 80%. Với môn Ngữ Văn em cũng khá bất ngờ khi Động Phong Nha được đưa vào đề thi. Tuy nhiên câu hỏi không quá khó nên em vẫn hoàn thành”.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, em Võ Thành Nguyên, học sinh Trường THCS Nam Lý cho biết, đề thi ở cả 2 môn Văn và Tiếng Anh không quá khó. Tương tự như một số đề của các năm trước và đề thi thử em từng làm. Thí sinh này khá hài lòng về bài thi sáng nay của mình và là động lực để em tiếp tục bước vào bài thi môn Toán vào buổi chiều nay.

Thời tiết ở Quảng Bình đã mát mẻ hơn những ngày trước giúp các em có điều kiện tâm lý tốt nhất để làm bài thi
Thời tiết ở Quảng Bình đã mát mẻ hơn những ngày trước giúp các em có điều kiện tâm lý tốt nhất để làm bài thi

Hầu hết các thi sinh dự thi trong sáng 7/6, đều cho rằng, đề thi cả 2 môn Ngữ Văn và Tiếng Anh năm nay không khó. Đặc biệt, nhiều thí sinh thích thú với đề môn Ngữ Văn khi Động Phong Nha là Kỳ quan đệ nhất động được đưa vào đề thi.

Theo Báo cáo nhanh của Hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024, sáng nay có 325 thí sinh vắng thi. Trong số đó có 174 thí sinh được tuyển thẳng, 8 thí sinh không dự thi vì chưa thi tốt nghiệp THCS, 143 thi sinh không có lý do.

Mùa tuyển sinh năm nay, toàn tỉnh tổ chức thi tuyển tại 30 điểm thi, các điểm thi được phân tán đều để các thí sinh thuận tiện đi lại.