Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

Quảng Bình: Vietlott tài trợ xây trường cho học sinh DTTS

Khánh Ngân - 20:31, 02/06/2022

Sáng 2/6, tại xã vùng biên Thượng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), chính quyền địa phương và nhà tài trợ đã cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng điểm trường bản Coóc thuộc trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch Nguyễn Hữu Hồng (áo xanh, đứng giữa) tham dự Lễ khánh thành điểm trường bản Coóc
Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch Nguyễn Hữu Hồng (áo xanh, đứng giữa) tham dự Lễ khánh thành điểm trường bản Coóc

Điểm trường bản Coóc có 100% học sinh là con em đồng bào Bru Vân Kiều. Đây là một trong những điểm trường xa xôi và khó khăn nhất của huyện Bố Trạch nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung.

Điểm trường bản Coóc được khởi công xây dựng từ đầu năm 2022, với quy mô 2 phòng học, 1 phòng ở cho giáo viên cắm bản và một công trình vệ sinh khép kín. Tổng kinh phí xây dựng là 1 tỷ đồng, trong đó Công ty Xổ số điện toán Vietlott tài trợ 700 triệu đồng, còn lại là nguồn địa phương đối ứng.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cảm ơn tấm lòng của nhà tài trợ dành cho các em học sinh đồng bào DTTS. Thay mặt chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch hứa sẽ sử dụng công trình đúng mục đích, phát huy tối đa công năng trong việc dạy và học cho các em học sinh DTTS.

Trao đổi với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết: “Với 100% học sinh ở điểm trường bản Coóc là con em đồng bào Bru Vân Kiều, công trình có ý nghĩa rất lớn đối với việc dạy và học của thầy trò ở bản Coóc, giúp các em yên tâm học tập trong mùa mưa bão. Giúp giáo viên cắm bản ấm lòng hơn, để yên tâm công tác”.

Cũng trong dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài chính đã tặng điểm trường bản Coóc tủ sách và một số vật dụng khác.

Tin cùng chuyên mục
“Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện” tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

“Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện” tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hưởng ứng phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi", hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên (5/12) và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023, được sự thống nhất của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), ngày 26/11/2023 tại Trường Tiểu học Đăk Á, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước trong khuôn khổ của Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2023, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) phối hợp cùng Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Gia Mập long trọng tổ chức Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2023 với chủ đề “Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện”.