Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Quảng Ninh: Khai bút Xuân Quý Mão 2023

Mỹ Dung - 17:04, 29/01/2023

Ngày 29/1, tại Tp. Hạ Long, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội Khai bút Xuân Quý Mão 2023 và phát động sáng tác nhân kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh (30/10/1963 - 30/10/2023).

Ông Cao Tường Huy - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi lễ
Ông Cao Tường Huy - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi lễ

Tại tỉnh Quảng Ninh, hoạt động Khai bút đầu Xuân đã được tổ chức thường niên trong nhiều năm qua, nhằm cổ vũ, động viên, phát động phong trào sáng tác văn học nghệ thuật trong đội ngũ văn nghệ sĩ; đồng thời góp phần khơi gợi tinh thần hiếu học trong toàn tỉnh và giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Hội Khai bút Xuân Quý Mão 2023 được tổ chức trang trọng, với nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đội ngũ văn nghệ sĩ, Nhân dân và du khách đến với Quảng Ninh.

Sau nghi thức gióng trống khai hội, ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy cùng ông Cao Tường Huy - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh và đội ngũ văn, nghệ sĩ trong tỉnh đã tham gia nghi thức Khai bút đầu năm; phát động phong trào sáng tác nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh và công bố tác phẩm với chủ đề “Quảng Ninh ngày mới”. Bên lề hội Khai bút còn có các hoạt động triển lãm nghệ thuật, vẽ tranh ký họa, cho chữ thư pháp và biểu diễn ca múa nhạc.

Lãnh đạo tỉnh tham quan triển lãm các tác phẩm văn học, nghệ thuật
Lãnh đạo tỉnh tham quan triển lãm các tác phẩm văn học, nghệ thuật

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Tường Huy - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị các văn, nghệ sĩ trong tỉnh tiếp tục đem hết tâm huyết, trách nhiệm, sự đam mê và khả năng của mình để sáng tác được nhiều tác phẩm có chất lượng cao, đặc biệt đi sâu vào sáng tạo các tác phẩm văn học nghệ thuật về quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong 60 năm qua; cổ vũ, động viên phong trào thi đua lao động sản xuất, lan tỏa hình ảnh về một tỉnh Quảng Ninh năng động, sáng tạo, đổi mới, phát triển.

Đồng thời, ông đề nghị Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh làm cầu nối các văn nghệ sĩ trong cả nước tham gia sáng tạo các tác phẩm văn học nghệ thuật về tỉnh, về hành trình 60 năm xây dựng và phát triển, về tinh thần “Kỷ luật, Đồng tâm” và khát vọng của con người Vùng mỏ Quảng Ninh.