Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Rộn ràng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh năm 2023

Mỹ Dung - 13:30, 21/04/2023

Ngày 21/4, tại huyện Bình Liêu (Quảng Ninh), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp UBND huyện Bình Liêu tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh năm 2023.

Bà Lê Ngọc Hân - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh năm 2023
Bà Lê Ngọc Hân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh năm 2023

 Ngày Sách Việt Nam đã được tổ chức định kỳ hàng năm tại Quảng Ninh với nhiều nội dung thiết thực, nhằm giới thiệu những cuốn sách có giá trị, nâng cao nhận thức, niềm đam mê đọc sách, yêu quý sách, giúp mỗi người đọc cũng như cả xã hội ứng xử với sách bằng thái độ trân trọng.

Đây cũng là các hoạt động thiết thực triển khai Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 9/3/2018 của Tỉnh ủy Quảng Ninh về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững; cụ thể hóa nhiệm vụ và góp phần thực hiện các mục tiêu cụ thể Kế hoạch số 252/KH-UBND ngày 29/12/2021 của UBND tỉnh về xây dựng xã hội học tập tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021 - 2030.

Ông Hoàng Ngọc Ngò - Phó CHủ tịch Thường trực UBND huyện Bình Liêu phát biểu tại Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2023 tỉnh Quảng Nin
Ông Hoàng Ngọc Ngò - Phó CHủ tịch Thường trực UBND huyện Bình Liêu phát biểu tại Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2023 tỉnh Quảng Ninh

Tại buổi lễ đã diễn ra chương trình giao lưu với độc giả mang chủ đề: “Sách với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Sách”. Đồng thời, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đã được tham quan không gian trưng bày sách nghệ thuật và nhận trao tặng tủ sách cho 4 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Bình Liêu, gồm: Trường Tiểu học và THCS Đồng Văn, Trường Tiểu học thị trấn huyện Bình Liêu, Trường Tiểu học Đồng Tâm, Trường Tiểu học Lục Hồn.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Ngọc Hân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: “Hy vọng rằng thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh, sẽ góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đưa Ngày Sách Việt Nam hằng năm trở thành một nét sinh hoạt văn hóa lành mạnh, từ đó làm cho văn hóa đọc luôn là nhu cầu không thể thiếu của những con người văn minh trong xã hội hiện đại hôm nay”.

Một số hình ảnh tạo Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh 2023

Tại buổi lễ, 4 trường tiểu học tại huyện Bình Liêu được nhận tủ sách ý nghĩa
Tại buổi lễ, 4 trường tiểu học tại huyện Bình Liêu được nhận tủ sách
Học sinh hào hứng với các hoạt động trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2023
Học sinh hào hứng với các hoạt động trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2023
Học sinh chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ
Học sinh chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng lực lượng vũ trang huyện Bình Liêu trong Ngày Sách và Văn hóa đọc 2023
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng lực lượng vũ trang huyện Bình Liêu trong Ngày Sách và Văn hóa đọc 2023
Tin cùng chuyên mục
Người dân Tây Nguyên tấu bài chiêng buồn tiễn biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Người dân Tây Nguyên tấu bài chiêng buồn tiễn biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng 25/7, ở nhiều địa phương trong khu vực Tây Nguyên, người dân trầm lặng theo dõi Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua sóng truyền hình. Tại nhiều nơi, bà con lập bàn thờ kính cẩn bái vọng, diễn tấu bài chiêng buồn tiễn biệt người lãnh đạo trọn đời vì nước, vì dân.