Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

SEA Games 31: Nữ vận động viên người Mường giành Huy chương Vàng cho thể thao Việt Nam

Hoàng Quý - 17:42, 16/05/2022

Vượt qua các vận động viên (VĐV) tham gia tranh tài, nữ VĐV người Mường Đinh Thị Như Quỳnh đã xuất sắc giành về tấm Huy chương Vàng (HCV) cho đội tuyển xe đạp Việt Nam, cũng là tấm HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 16/5.

VĐV Đinh Thị Như Quỳnh giành HCV tại chính quê hương mình
VĐV Đinh Thị Như Quỳnh giành HCV tại chính quê hương mình

Ngày 16/5, tiếp tục chương trình thi đấu ở SEA Game 31, môn Xe đạp với nội dung băng đồng Olympic nữ đã diễn ra tại khu vực thi đấu xe đạp địa hình thuộc phường Dân Chủ, Tp. Hòa Bình.

Đinh Thị Như Quỳnh được xem là một trong những niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam khi đang là nhà vô địch của nội dung xe đạp địa hình băng đồng nữ Olympic ở đấu trường SEA Games.

Trong phần thi sáng nay (ngày 16/5), các tay đua thi đấu ở khu vực xe đạp địa hình tại Hòa Bình, quê nhà của nữ tay đua người dân tộc Mường.

Nội dung băng đồng nữ tại SEA Games 31 có 15 tay đua đến từ 6 quốc gia tham dự, trong đó chủ nhà Việt Nam có 3 tay đua, gồm: Đinh Thị Như Quỳnh (số 54), Cà Thị Thơm (số 55) và Vũ Thị Kim Lộc (Số 57).

Đúng 9 giờ, các vận động viên xuất phát, các tay đua phải hoàn thành đường đua có lộ trình 15,6 km, đua 3 vòng mỗi vòng 5,2 km ở xã Dân Chủ, Tp. Hòa Bình. Đây là nội dung thi đấu không những đòi hỏi các vận động viên phải có sức khỏe, sức bền tốt, mà còn yêu cầu kỹ thuật điêu luyện, sự dẻo dai và ý chí kiên cường.

Điều kiện thời tiết trong buổi sáng ngày 16/5 không thật sự thuận lợi, khi trời đổ mưa ở vài giờ đồng hồ trước giờ thi đấu khiến đường đua trơn trợt. Thử thách dành cho các tay đua thật sự không nhỏ, khi đường trơn lầy làm ảnh hưởng đến tốc độ và tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể xảy ra.

Các vận động viên tham dự đường đua
Các vận động viên tham dự đường đua

Với lợi thế được thi đấu ở quê nhà Hòa Bình, nữ cua-rơ sinh năm 1992 bỏ xa đối thủ đến 2 phút trong vòng thi đấu đầu tiên. Đến vòng thứ hai thì cách biệt là 3 phút. Dù thi đấu với điều kiện thời tiết không tốt, nhưng với kinh nghiệm cùng với sức bền, các tay đua vẫn xuất sắc hoàn thành đường đua. Trong đó, Đinh Thị Như Quỳnh là người đã cán đích đầu tiên với thành tích 1 giờ 18 phút 6 giây.

Với kết quả này, Đinh Thị Như Quỳnh đã bảo vệ thành công tấm HCV của mình tại đấu trường SEA Games.

Tin cùng chuyên mục