Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Sóc Trăng: Phát động Tháng Nhân đạo năm 2024

V.Long - M.Triết - 07:30, 06/05/2024

Sáng 5/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024, với chủ đề: “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” nhân kỷ niệm Ngày Chữ Thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc kêu phát biểu tại Lễ Phát động
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc phát biểu tại Lễ Phát động

Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục đồng hành, chung sức với cấp ủy, chính quyền giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, tăng cường các hoạt động trợ giúp cộng đồng, chăm sóc sức khỏe người dân, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh: "Toàn tỉnh Sóc Trăng hiện nay có trên 8.000 hộ nghèo, trên 21.000 hộ cận nghèo, trong đó có gần 4.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, như mồ côi, khuyết tật, nhiễm HIV… và hơn 36.000 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt nhiều hoàn cảnh rất là khó khăn. Do đó, bên cạnh sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của các cấp ủy, chính quyền tôi rất là mong đợi phát huy hơn nữa tinh thần chia sẻ, thương thân, tương ái, trong các tầng lớp Nhân dân chung sức vì nhân đạo, để chúng ta có thể hy vọng, phát huy sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực trong xã hội qua các hoạt động nhân đạo từ thiện vì con người".

Đại diện nhà tài trợ trao bảng tượng trưng ủng hộ Tháng nhân đạo năm 2024 đến lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng
Đại diện nhà tài trợ trao bảng tượng trưng ủng hộ Tháng Nhân đạo năm 2024 đến lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng

Theo đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, toàn tỉnh phấn đấu vận động hỗ trợ có từ 1.000 - 1.200 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp trong “Tháng Nhân đạo”. Ngoài ra, các huyện, thị thành Hội vận động hỗ trợ địa chỉ nhân đạo thông qua các mô hình trợ giúp trực tiếp hoặc thực hiện theo hình thức Phiên chợ 0 đồng…

Qua 6 năm triển khai, từ năm 2018 - 2024, “Tháng Nhân đạo” đã được các cấp Hội, đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ hưởng ứng và tham gia tích cực, thể hiện rõ vai trò nòng cốt của Hội, thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, đoàn thể và Nhân dân tạo ra phong trào tương thân, tương ái rộng lớn chăm lo cho người nghèo nhất, khó khăn nhất.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và các đơn vị đã trao bảng tượng trưng ủng hộ Tháng nhân đạo. Dịp này, Ban Tổ chức và các đơn vị tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cũng đã trao nhiều phần quà, xe lắc cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và học bổng cho các em học sinh, sinh viên.

Tin cùng chuyên mục
Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Trong hai ngày 20 - 21/6, UBND huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS huyện lần thứ IV, năm 2024. Tham dự Đại hội có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Ban Dân tộc Lạng Sơn, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện huyện Tràng Định, cùng 146 đại biểu đại diện cho đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện.