Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Sơn La tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Minh Thu - 18:37, 05/06/2024

Sáng 5/6, UBND Tp. Sơn La phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Sơn La tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Tháng hành động vì môi trường năm 2024 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Các đại biểu tại Ngày hội “Đổi giấy nhựa - Nhận cây xanh” (Ảnh: VOV)
Các đại biểu tại Ngày hội “Đổi giấy nhựa - Nhận cây xanh” (Ảnh: VOV)

Những năm qua, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường, tỉnh Sơn La đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực với hàng nghìn lượt người tham gia bảo vệ môi trường. Theo đó, tỉnh đã ra quân dọn dẹp, xóa các điểm nóng về ô nhiễm, thu gom chất thải rắn sinh hoạt, trồng và chăm sóc cây xanh, nạo vét kênh mương tại các tuyến đường thuộc các huyện và Tp. Sơn La... góp phần hiệu quả vào công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Tại Lễ phát động, ông Đỗ Văn Trụ, Chủ tịch UBND Tp. Sơn La đã kêu gọi đến toàn thể cán bộ, đảng viên và toàn thể Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tích cực tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời, có những hành động thiết thực nhằm cắt giảm sản phẩm nhựa khó phân hủy như: Hạn chế sử dụng túi ni lon, không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường…

Ngay sau Lễ phát động, Thành đoàn Sơn La đã tổ chức Ngày hội “Đổi giấy nhựa - Nhận cây xanh” tại Chợ trung tâm Tp. Sơn La. Tại đây, các đoàn viên thanh niên đã triển khai thu gom giấy nhựa, rác thải nhựa, quy đổi thành cây xanh. Số tiền bán được sẽ dùng gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở TN&MT, UBND Tp. Sơn La đã trao tặng Ngày hội 200 túi giấy thân thiện với môi trường.

Tin cùng chuyên mục