Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Tây Ninh: Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Cam Phúc - 16:23, 19/12/2023

Thời gian qua, cùng với cả nước, tỉnh Tây Ninh đã triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người có công (NCC). Đặc biệt, tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp tập trung giải quyết những tồn đọng về công tác xác nhận, công nhận NCC với cách mạng với tinh thần không có người có công nào không được hưởng chính sách ưu đãi của Ðảng, Nhà nước ta.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Tây Ninh thả hoa đăng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên (Đồi 82).
Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Tây Ninh thả hoa đăng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên (Đồi 82).

Toàn tỉnh Tây Ninh hiện có hơn 43.000 người được công nhận và giải quyết chế độ ưu đãi NCC với cách mạng và các chính sách khác. Từ năm 2021 đến nay, tỉnh Tây Ninh đã xác nhận, công nhận người hưởng chính sách ưu đãi NCC cho 136 trường hợp. Trong đó, đối tượng hằng tháng: 93 trường hợp; đối tượng một lần: 33 trường hợp. 

Đến thời điểm hiện nay, có gần 8.000 đối tượng hưởng chế độ trợ cấp thường xuyên với số tiền trên 15 tỷ đồng/tháng. Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Tây Ninh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; bảo đảm các chế độ chính sách cho đối tượng NCC theo quy định. Ngoài ra, tỉnh còn tích cực vận động từ nguồn xã hội hoá để chăm lo hỗ trợ nhà tình nghĩa cho người có công; các Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống đều được các đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng trọn đời; tổ chức họp mặt các gia đình chính sách, NCC với cách mạng nhân dịp lễ, tết; thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng chính sách... giúp các gia đình NCC vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Hiện nay, 100% hộ gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân cùng nơi cư trú, không còn hộ người có công thuộc hộ nghèo.

Tin cùng chuyên mục
Bắc Giang: Trích 5 tỷ đồng từ Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Bắc Giang: Trích 5 tỷ đồng từ Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Giang vừa quyết định trích 5 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh hỗ trợ đợt 1 để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh.