Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Tây Ninh: Trình diễn pháo hoa và mapping 3D tại khu du lịch núi Bà Đen

T.Hợp - 09:10, 29/03/2024

Chương trình “Tây Ninh - Khúc hát tự hào” với điểm nhấn là màn bắn pháo hoa và trình diễn công nghệ Mapping 3D miêu tả cuộc sống vùng chiến khu xưa, đời sống sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân Tây Ninh sẽ diễn ra tại quảng trường khu du lịch quốc gia núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) vào 20 giờ ngày 30/3.

Múa trống Chhay-dăm sẽ được tái hiện với màn dân vũ bằng công nghệ mapping 3D tại sự kiện. Ảnh TN
Múa trống Chhay-dăm sẽ được tái hiện với màn dân vũ bằng công nghệ mapping 3D tại sự kiện. Ảnh TN

Hướng đến kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, tỉnh Tây Ninh sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật “Tây Ninh - Khúc hát tự hào” với màn trình diễn 3D Mapping và pháo hoa tầm cao kéo dài 15 phút tại quảng trường ga đi cáp treo núi Bà Đen. Đây là dịp ôn lại lịch sử, tôn vinh truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân ta nói chung, quân và dân Tây Ninh nói riêng trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua đó góp phần tăng cường giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Đây là lần đầu tiên cả người dân địa phương và du khách tại Tây Ninh đều sẽ được trải nghiệm hiệu ứng ánh sáng hiện đại thông qua công nghệ trình chiếu Mapping 3D, tái hiện lại những khoảnh khắc lịch sử đặc biệt. Trong đó, có thể kể tới những điểm đến và di sản nổi tiếng của Tây Ninh như Núi Bà Đen, Toà Thánh, các buổi biểu diễn và loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử, múa trống Chhay dăm hay các vũ điệu múa của người Khmer sẽ được tái hiện sống động.

Ngoài ra, chương trình nghệ thuật “Tây Ninh – Khúc hát tự hào” với sự tham gia của ca sĩ Erik, Noo Phước Thịnh, Hồ Quỳnh Hương, Như Ý… và hơn 100 diễn viên là người dân, nghệ nhân, học sinh; trong đó, chủ yếu là người dân Tây Ninh kể về vùng đất, lịch sử, văn hóa của chính mình sẽ mang đến cho du khách nhiều cung bậc cảm xúc. Đặc biệt, nhiều ca khúc ngợi ca về vẻ đẹp con người, vùng đất Tây Ninh được đưa vào chương trình như: Lên ngàn, Đôi mắt Tây Ninh, Tân cổ Bông huệ đỏ, Về giữa đôi dòng sông Vàng…

Chương trình dự kiến thu hút khoảng 50.000 người tham dự. Sau sự kiện, tổ chức sẽ trao tặng 10 căn nhà tình thương cho người dân khó khăn tại Tây Ninh và 500 triệu đồng cho Trường THCS Nguyễn Thị Bé (huyện Gò Dầu).