Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thời sự

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh thăm và chúc Tết tại tỉnh Kiên Giang

Như Tâm - 19:55, 28/01/2021

Ngày 28/1/2021, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các tổ chức Hội, đoàn thể, tôn giáo và gia đình chính sách, Người có uy tín, hộ đồng bào dân tộc thiểu số ̣(DTTS) khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Vụ Địa phương III và Văn phòng UBDT.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang

Tại Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang, thay mặt lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã ghi nhận những đóng góp của Hội. 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn với vai trò và uy tín của mình, Ban chấp hành Hội tiếp tục vận động đồng bào Khmer thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn có những đóng góp thiết thực hơn nữa vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần cùng với Đảng bộ tỉnh và Nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của địa phương đề ra.

Thăm, chúc Tết Hội tương tế Người Hoa thị trấn Minh Lương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái giúp đỡ và hỗ trợ nhiều hộ gia đình khó khăn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào DTTS trên địa bàn. 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh thăm, làm việc và chúc Tết Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh thăm, làm việc và chúc Tết Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cùng đoàn công tác cũng đã tới thăm, chúc Tết Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang. Tại các nơi Đoàn đến thăm và chúc Tết, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã gửi lời chúc mừng năm mới an lành, may mắn và động viên các đơn vị, tổ chức, cá nhân, đồng bào DTTS cố gắng cùng chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các chương trình, chính sách dân tộc, đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030; thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trong, trước và sau Tết Nguyên đán.

Các phần quà được trao tận tay những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Các phần quà được trao tận tay những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Nhân dịp đến thăm và chúc Tết tại tỉnh Kiên Giang, Đoàn công tác đã trao những phần quà ý nghĩa cho Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, Hội Tương tế người Hoa Minh Lương, Ban Dân tộc tỉnh, Trường Dân tộc nội trú huyện Gò Quao và 2 xã khó khăn Định An, Minh Hoà (huyện Gò Quao). Đoàn cũng trao 100 suất quà, mỗi suất gồm: 500.000 đồng tiền mặt và phần quà nhu yếu phẩm cho hộ đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, Người có uy tín trên địa bàn tỉnh.