Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Lê Sơn Hải thăm, chúc Tết Ban Dân tộc TP. Hồ Chí Minh

Lê Thuận - 22:08, 12/01/2022

Ngày 12/1, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Lê Sơn Hải cùng Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đã đến thăm và chúc Tết tại Ban Dân tộc TP. Hồ Chí Minh. Tham dự buổi gặp mặt chúc Tết có Người có uy tín đại diện đồng bào dân tộc Hoa, cộng đồng người Hồi giáo và đại diện các chùa Khmer.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải tặng quà, chúc Tết Người có uy tín trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải tặng quà, chúc Tết Người có uy tín trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Tại buổi gặp gỡ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải đã chúc mừng năm mới đến đồng bào DTTS trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.  Thay mặt UBDT, Thứ trưởng đã gửi tặng Ban Dân tộc Thành phố, các Hội quán người Hoa, chùa Candaransi, chùa Pothiwong và Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Thành phố các phần quà để cùng đón Xuân Nhâm Dần vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

Thứ trưởng , Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải thăm tặng quà lãnh đạo Trường Đại học Dự bị TP. Hồ Chí Minh
Thứ trưởng , Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải thăm tặng quà lãnh đạo Trường Đại học Dự bị TP. Hồ Chí Minh
* Cùng ngày, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã đến thăm Trường Đại học Dự bị TP. Hồ Chí Minh.

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải, ông Lê Hữu Thức - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, giai đoạn dịch bệnh vừa qua, Nhà trường gặp nhiều khó khăn vì số lượng học sinh nhiễm Covid-19 lên tới 94 em. Tuy nhiên, với cố gắng, nỗ lực của Nhà trường, cùng giáo viên, phụ huynh và các mạnh thường quân, các em đều vượt qua mà không có ca bệnh nào nặng.

Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các loại thuốc để phục vụ điều trị Covid-19, cũng như phục vụ ăn uống tại chỗ cho các em học sinh. Trong năm nay, trường tổ chức tuyển sinh Online, dạy học, cấp học bổng trực tuyến cho các em cho đến khi học tập trung.

Ghi nhận nỗ lực vượt khó của thầy, trò Trường Đại học Dự bị TP. Hồ Chí Minh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của Nhà trường. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị Ban Dân tộc TP. Hồ Chí Minh có đề xuất để UBDT khen thưởng đột xuất cho Nhà trường trong công tác phòng, chống dịch.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho biết, trong thời gian tới, UBDT sẽ quan tâm hơn nũa đến công tác đầu tư cho lĩnh vực giáo dục cho học sinh vùng đồng bào DTTS cũng như đặt hàng đào tạo để tạo nguồn nhân lực, góp phần vào sự phát triển của đất nước…

Tin cùng chuyên mục
Khai mạc Lễ hội trà Shan tuyết “Tinh hoa giữa ngàn mây”

Khai mạc Lễ hội trà Shan tuyết “Tinh hoa giữa ngàn mây”

Tối 22/9, tại sân vận động trung tâm huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái), Lễ hội trà Shan tuyết "Tinh hoa giữa ngàn mây" lần thứ nhất năm 2023 đã chính thức khai mạc. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo đồng bào các dân tộc trong tỉnh và du khách.