Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thời sự

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông làm việc và chúc Tết tại tỉnh Phú Yên

H.Đại – T.Nhân - 19:45, 19/01/2021

Chiều ngày 19/1, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên về tình hình triển khai, thực hiện các chính sách dân tộc trên địa tỉnh. Đồng thời, Đoàn đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng An Hải, huyện Tuy An.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông phát biểu tại buổi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông phát biểu tại buổi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên đã báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, Ban Dân tộc Phú Yên đã phối hợp với các sở ban, ngành, địa phương trong tỉnh triển khai kịp thời, hiệu quả nhiều chính sách dân tộc nhằm phát triển kinh tế, chăm lo đời sống cho người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi. Đặc biệt là thực hiện hiệu quả Đề án ngăn chặn tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng DTTS; Chương trình 135, đầu tư xây dựng hạ tầng thiết yếu vùng DTTS, hỗ trợ sản xuất cho người dân...

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên cũng đã có một số kiến nghị với Đoàn công tác, nhất là việc thiếu biên chế tại các phòng Dân tộc cấp huyện (hiện nay mỗi Phòng Dân tộc chỉ có 3-4 biên chế) nên khó khăn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng An Hải
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng An Hải

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đánh giá cao những đóng góp của Ban Dân tộc trong tổ chức thực hiện các chính sách dân tộc, kịp thời ổn định đời sống cho bà con  vùng đồng bào DTTS và miền núi. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm  ghi nhận những ý kiến mà Ban Dân tộc tỉnh đã nêu và sẽ cùng với lãnh đạo UBDT xem xét, giải quyết. 

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đã đi thăm tặng quà, chúc Tết tại Đồn Biên phòng An Hải, huyện Tuy An. Tại đây, Thứ trưởng đã ân cần hỏi thăm các cán bộ, chiến sỹ đã và đang ngày đêm canh giữ nơi biên cương của Tổ quốc. Đồng thời chúc các chiến sỹ luôn “chân cứng, đá mềm”, xứng đáng là người lính Cụ Hồ, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ mà Tổ quốc và Nhân dân giao phó.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đã đến thăm và tặng 50 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên.


Tin cùng chuyên mục
Cần nghiên cứu bổ sung chính sách đặc thù bảo tồn và phát huy di sản văn hóa đồng bào DTTS

Cần nghiên cứu bổ sung chính sách đặc thù bảo tồn và phát huy di sản văn hóa đồng bào DTTS

Cần nghiên cứu bổ sung một số chủ trương, chính sách đặc thù bảo tồn và phát huy di sản văn hóa đồng bào DTTS, miền núi, hải đảo, di sản văn hóa quý hiếm có nguy cơ thất truyền… Đó là ý kiến phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Phiên họp thứ 32 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Di sản văn hóa (sửa đổi), ngày 17/4.