Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thừa Thiên Huế: Khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo biên giới

Tào Đạt - 21:05, 26/09/2023

Chiều 26/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với chính quyền địa phương đã tổ chức khởi công xây dựng nhà cho 2 hộ gia đình phụ nữ nghèo tại khu vực biên giới xã Hồng Thượng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.


Đại diện BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và chính quyền địa phương khởi công xây dựng nhà cho gia đình bà Kăn Tỏi.
Đại diện BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và chính quyền địa phương khởi công xây dựng nhà cho gia đình bà Kăn Tỏi.

Cụ thể, hai hộ gia đình hội viên phụ nữ được hỗ trợ xây dựng nhà là gia đình chị Pi Riu Thị Nga (sinh năm 1983) và bà Kăn Tỏi (sinh năm 1963) cùng trú tại xã Hồng Thượng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thừa Huế. Đây là các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang sinh sống trong ngôi nhà xuống cấp, tạm bợ, chưa có điều kiện để sửa chữa, xây mới.

Mỗi hộ được hỗ trợ 60 triệu đồng, số tiền còn lại các gia đình tự đối ứng. Ngoài ra, Đồn biên phòng Nhâm (BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế) hỗ trợ một phần ngày công xây dựng. Dự kiến, hai ngôi nhà được xây dựng mới trong 4 tháng, thiết kế nhà cấp 4, mái lợp tôn, diện tích hơn 50m2 với đầy đủ công năng, phù hợp phong tục, tập quán và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mỗi gia đình.

Được biết, chương trình "Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo ở biên giới được BĐBP Thừa Thiên Huế tiếp nhận và triển khai từ năm 2020. Hiện tại, chương trình đã giúp xây dựng 4 căn nhà mới cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới, các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục vận động kinh phí để hỗ trợ thêm các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn.

 Trao hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình chị Pi Riu Thị Nga.
Trao hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình chị Pi Riu Thị Nga.

Việc xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo ở biên giới được cụ thể hóa từ phong trào hỗ trợ của phụ nữ các tỉnh phía Nam đối với phụ nữ các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên còn gặp nhiều khó khăn. Qua đó, giúp những gia đình chị em phụ nữ nơi biên giới có nhà ở ổn định vươn lên thoát nghèo.

Tin cùng chuyên mục
Độc đáo màn hát đối trên sông biên giới Việt - Trung

Độc đáo màn hát đối trên sông biên giới Việt - Trung

Ngày 30/11, trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế Việt - Trung lần thứ 15 diễn ra tại Quảng Ninh, Chương trình giao lưu hát đối trên sông biên giới giữa thanh niên hai thành phố Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) đã diễn ra tại cầu phao Km3+4, phường Hải Yên. Tham dự có hàng trăm diễn viên, ca sỹ, thanh niên của hai phía cùng đông đảo người dân, du khách, học sinh của Việt Nam và Trung Quốc.