Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Top 10 thí sinh có điểm cao nhất khối D trong đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Cát Tường - 14:58, 16/08/2021

Sau khi kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 được công bố, Top 10 thí sinh có điểm cao nhất khối D trong đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đến từ các tỉnh: Bình Định, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Phòng, Lâm Đồng.

Ảnh minh họa/INT
Ảnh minh họa/INT

Trong đó, thí sinh có số điểm cao nhất đến từ tỉnh Bình Định với 28,5 điểm. 

Top 10 thí sinh có điểm cao nhất khối D trong đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 như sau:

Top 10 thí sinh có điểm khối D cao nhất trong đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 1


Thủ khoa khối D toàn quốc năm nay là Bùi Thị Ngọc Quỳnh (tỉnh Kon Tum), với tổng điểm là 29,15 với Toán 9,4; Ngữ văn 9,75 và Tiếng Anh 10. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, Kon Tum có thủ khoa thi tốt nghiệp THPT toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục
Gieo chữ ở "đỉnh trời" Khuôn Vình

Gieo chữ ở "đỉnh trời" Khuôn Vình

Sau hơn ba giờ đồng hồ vừa cuốc bộ, vừa leo trèo, vừa "bò" qua những triền đất lở trơn nhẫy bởi trời mưa, cuối cùng chúng tôi cũng nhìn thấy xóm Khuôn Vình nằm tít trên “đỉnh trời” ở độ cao hơn 1400m so với mực nước biển. Xóm mấy chục nóc nhà, nằm rải rác trên mấy đỉnh núi xa mờ, mái thâm đen, vách liêu xiêu vì thời gian. Hai thầy cô giáo lên dạy chữ cho bọn trẻ con, khổ quá thành quen, điều trăn trở lớn nhất là làm thế nào để các học sinh dân tộc Mông, Dao, Giáy ở đây sẽ trưởng thành, ra khỏi thôn bản tiếp tục trau dồi kiến thức rồi quay lại giúp bản làng của mình đỡ khổ, đỡ nghèo.