Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) Thực hiện tốt chính sách người có công

Vĩnh Sơn - 16:22, 18/12/2023

Thời gian qua, việc chăm sóc đối tượng chính sách, người có công (NCC) với cách mạng luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đặc biệt quan tâm, nỗ lực chăm lo để thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và giải quyết chính sách đối với NCC.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Theo báo cáo của UBND TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, từ tháng 7/2021 đến nay, UBND thành phố đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn hướng dẫn, thực hiện các chế độ chính sách cho người có công (NCC) đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng và đúng quy định. Trên địa bàn không phát sinh hồ sơ đề nghị công nhận thương binh, người hưởng chính sách như thương binh. Thành phố đã tiếp nhận, giải quyết kịp thời chế độ, chính sách liên quan cho thân nhân liệt sĩ.

Hiện nay, tổng số đối tượng thân nhân liệt sĩ hưởng trợ cấp hằng tháng trên địa bàn thành phố 443 người; trong đó thân nhân liệt sĩ 345 người, vợ/chồng liệt sĩ 32 người, con liệt sĩ khuyết tật 66 người.

UBND TP. Tam Kỳ đã thành lập Ban quản lý và Văn phòng Quỹ đền ơn đáp nghĩa thành phố. Hiện nay, 4/4 Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống đều được các tổ chức, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời với mức 1,6 - 2,5 triệu đồng/mẹ/tháng. Từ năm 2021 đến nay, 13/13 xã, phường đều được công nhận xã, phường làm tốt công tác thương binh - liệt sĩ.

Tin cùng chuyên mục
Bắc Giang: Trích 5 tỷ đồng từ Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Bắc Giang: Trích 5 tỷ đồng từ Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Giang vừa quyết định trích 5 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh hỗ trợ đợt 1 để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh.