Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục dân tộc

Trao 110 suất học bổng cho học sinh DTTS, vùng biển đảo tại Sóc Trăng

BĐT (t/h) - 10:36, 29/03/2022

Chiều 28/3, tại Sóc Trăng, Ban Điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao học bổng cho học sinh DTTS; học sinh vượt khó học giỏi là con em cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng.

Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước và bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng trao học bổng cho các em học sinh. (Ảnh: Nguyễn Phong).
Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước và bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng trao học bổng cho các em học sinh. (Ảnh: Nguyễn Phong).

Dự buổi lễ có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn Sóc Trăng.

Ban Tổ chức đã trao học bổng “Vừ A Dính” và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho 90 em học sinh DTTS vượt khó học tốt và 20 suất học bổng dành cho con em Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng; mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa khẳng định, các em học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn luôn là đối tượng được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và dành tình yêu thương, chăm lo phát triển về mọi mặt. Thời gian qua, mặc dù hoàn cảnh khó khăn, nhất là ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng các em vẫn không ngừng nỗ lực vượt khó, vươn lên để được đến trường, tiếp nhận những tri thức mới, phấn đấu học tập, rèn luyện tốt.

Đồng hành với các học sinh DTTS, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ với mong muốn tiếp thêm sức mạnh về mặt tinh thần để các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, biến những ước mơ của các em trở thành hiện thực, trở thành người hữu ích trong xã hội. Những suất học bổng được trao tặng là nguồn động viên to lớn cho các em học sinh giảm bớt khó khăn nỗ lực học tập để trở thành những học sinh giỏi, nhân tài cho đất nước.