Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Trao Giải Báo chí toàn quốc về Phòng, chống thiên tai lần thứ hai

BĐT - 22:21, 26/05/2022

Sáng 26/5, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ vinh danh và trao giải Giải Báo chí toàn quốc về PCTT lần thứ hai.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại Lễ trao giải
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại Lễ trao giải

Giải Báo chí toàn quốc về PCTT lần thứ hai (Giải báo chí) với chủ đề "Vì một xã hội an toàn trước thiên tai - Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu" đã được phát động vào ngày 13/10/2020, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ngày ASEAN về quản lý thiên tai tiếp nối thành công của giải lần thứ nhất với sự tham gia tích cực của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ các nhà báo, phóng viên, biên tập viên từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Tới thời điểm kết thúc nhận tác phẩm dự thi (ngày 31/12/2021), ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 918 tác phẩm ở 5 loại hình báo chí (trong đó: Báo in 302 tác phẩm; báo điện tử 252 tác phẩm; truyền hình 73 tác phẩm; phát thanh 39 tác phẩm; ảnh báo chí 252 tác phẩm) của 300 tác giả là những nhà báo, phóng viên, cộng tác viên đến từ gần 100 cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương.

Sau khi chấm giải, Ban Tổ chức thông qua Hội đồng giám khảo gồm những nhà báo có uy tín trong các giải báo chí quốc gia đã lựa chọn ra 4 tác phẩm đoạt giải nhất, 5 tác phẩm đoạt giải nhì, 6 tác phẩm đoạt giải ba và 1 cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi nhất, 15 tác phẩm đoạt giải khuyến khích, 1 tác phẩm đoạt giải “Câu chuyện tác động mạnh mẽ nhất” và 2 giải đồng hành dành cho các đơn vị có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống thiên tai.

Các tác giả đoạt Giải Nhất tại Lễ trao giải Báo chí toàn quốc về Phòng, chống thiên tai
Các tác giả đoạt Giải Nhất tại Lễ trao giải Báo chí toàn quốc về Phòng, chống thiên tai

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Hầu hết các tác phẩm dự thi lần này phản ánh chân thực, góc nhìn trực quan về hiện trạng, tác động, diễn biến của thiên tai cũng như sự tham gia của cộng đồng; làm rõ, giúp nhận dạng những hạn chế, thách thức trong công tác phòng, chống thiên tai. Không những vậy, các tác phẩm dự thi còn giúp gợi mở, đề xuất các giải pháp, biện pháp mới để nâng cao hiệu quả công tác PCTT cho các cơ quan chuyên trách tại Trung ương và địa phương. So với giải lần thứ nhất, số lượng tác phẩm của giải lần này cao hơn, chất lượng các tác phẩm cũng được đầu tư kỹ lưỡng hơn với nhiều bài báo, phóng sự nhiều kỳ, nhiều phần phản ánh trung thực khách quan…”.

Lễ trao Giải Báo chí toàn quốc về PCTT là một trong chuỗi sự kiện ý nghĩa nhằm hưởng ứng Tuần lễ quốc gia PCTT (từ ngày 15 - 22/5) với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai” và Ngày truyền thống Phòng, chống thiên tai (22/5) năm 2022 sau các hoạt động công bố Bộ chỉ số đánh giá năng lực PCTT cấp tỉnh; chuỗi hoạt động cuộc thi rung chuông vàng và hoạt động ngoại khóa vẽ tranh “Cùng em PCTT - Kiến tạo tương lai bền vững” và Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia PCTT tại tỉnh Sóc Trăng.

Tin cùng chuyên mục
Nghiên cứu xây dựng Bộ chỉ số đo lường hiệu suất công việc đối với công chức của UBDT trong thực thi công vụ

Nghiên cứu xây dựng Bộ chỉ số đo lường hiệu suất công việc đối với công chức của UBDT trong thực thi công vụ

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà đã chủ trì buổi nghiệm thu đề tài cấp bộ: Nghiên cứu xây dựng Bộ chỉ số đo lường hiệu suất công việc đối với công chức của Ủy ban Dân tộc (UBDT) trong thực thi công vụ (Bộ chỉ số KPI). Tham dự buổi nghiệm thu đề tài có các thành viên Hội đồng nghiệm thu, đại diện một số vụ, đơn vị của UBDT và một số nhà khoa học.