Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Trao Giải thưởng cho các tác phẩm nghệ thuật về phòng, chống dịch COVID-19

Cát Tường - 16:59, 09/10/2021

Sau 2 tháng phát động, Giải thưởng cho các tác phẩm nghệ thuật về phòng, chống dịch COVID-19 do Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam tổ chức đã chọn ra được những tác phẩm xuất sắc nhất.

NSND Thúy Mùi – Chủ tịch Hội NSSKVN và NSND Quốc Trượng trao giải A cho các nghệ sỹ. Ảnh: NSSKVN
NSND Thúy Mùi – Chủ tịch Hội NSSKVN và NSND Quốc Trượng trao giải A cho các nghệ sỹ. Ảnh: NSSKVN

Hôm nay 9/10, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng cho các tác phẩm nghệ thuật về phòng, chống dịch COVID-19

Giải thưởng được phát động trong toàn thể hội viên Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam cũng như những nghệ sỹ tự do. 

Theo Ban Tổ chức, sau 2 tháng phát động Với hơn 200 tác phẩm dự thi và 143 tác phẩm lọt vào chung kết xếp hạng, với phong phú các loại hình nghệ thuật như Tuồng, Chèo, Cải lương, Kịch nói, Bài chòi, Quan họ, Ví giặm... 

143 tác phẩm hợp lệ đạt chất lượng chuyên môn cao đã được chọn vào vòng chấm giải.  Các tác phẩm đều có sự đầu tư về chuyên môn như nội dung, dàn dựng, diễn xuất của các nghệ sỹ. 

Các nội dung đều bám vào quy chế của cuộc thi như: Ca ngợi tinh thần Việt Nam, ca ngợi công lao của các y bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch, phán ánh mọi mặt đời sống xã hội khi giãn cách hoặc cách ly, cũng như tuyên truyền về các cách phòng chống dịch COVID-19. Ngoài ra, nhiều tác phẩm còn đề cập đến các vấn đề như giáo dục, sự hi sinh của những người lính tuyến đầu, niềm tin vào Đảng, vào sự lãnh đạo của Chính phủ trong cuộc chiến chống COVID-19.

Sau khi chấm Giải, Ban Tổ chức đã chọn và trao 38 giải A, 24 giải B cho các tác phẩm, và 2 giải cá nhân xuất sắc gồm: Đạo diễn xuất sắc: Quốc Tín; Quay phim xuất sắc: Công Phạm (Quốc Huy).

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Tác phẩm được Khán giả yêu thích nhất (với tổng số lượt share, like, comemt nhiều nhất) cho tác phẩm “Lớp học đặc biệt mùa Covid” của Nhà hát múa rối Thăng Long. Đây là tác phẩm duy nhất viết về đề tài học sinh trong mùa COVID-19 và cũng là thể loai rối cạn độc đáo và hấp dẫn và tác phẩm “Tình anh Người Chiến sỹ áo trắng (tác giả Lê Thế Song, biểu diễn NSND Tự Long). Các giải cá nhân và giải bình chọn có giá trị tương đương giải A của các tác phẩm.