Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho 80 thầy thuốc trẻ tiêu biểu

Cát Tường (t/h) - 10:19, 26/02/2022

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2022); 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), tối 25/2, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình tuyên dương; trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần 8 – năm 2022.


 Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần thứ 8 năm 2022 được trao cho 80 thầy thuốc trẻ tiêu biểu của TP Hồ Chí Minh.
Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần thứ 8 năm 2022 được trao cho 80 thầy thuốc trẻ tiêu biểu của TP Hồ Chí Minh.

Năm 2022, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 104 hồ sơ đề cử từ 36 cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, Hội đồng đã thẩm định và chọn ra 80 điển hình (gồm 46 y, bác sỹ, 14 điều dưỡng, 30 nhân viên y tế) là bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, lương y, lương dược đang công tác, làm việc trong các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân trên địa bàn Thành phố, tiêu biểu trong rèn luyện, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Được triển khai từ năm 2009, giải thưởng Phạm Ngọc Thạch là một sự vinh danh dành cho những thầy thuốc trẻ tích cực tham gia cuộc vận động "Thầy thuốc trẻ tiêu biểu", giỏi nghề, có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội. Qua các năm, Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch đã trở thành một sự động viên khích lệ đối với không chỉ người được trao giải, mà còn là cảm hứng cho cộng đồng. Tính đến năm 2022, Ban thường vụ Thành Đoàn đã tuyên dương 269 gương Thầy thuốc trẻ Thành phố.

Trong những năm qua, không chỉ dừng lại ở danh hiệu được tuyên dương, các gương đạt giải thưởng đã không ngừng nỗ lực, phát huy những sáng kiến, nghiên cứu khoa học phục vụ chuyên môn, nâng cao hiệu quả trong công tác chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, từ đó tiếp tục gặt hái những thành quả trong công việc, khắc họa hình ảnh đội ngũ thầy thuốc trẻ TP. Hồ Chí Minh giàu tinh thần trách nhiệm, vì sức khỏe cộng đồng, vì an sinh xã hội.

“Giàu y đức, giỏi chuyên môn, dấn thân vì cộng đồng”, một cụm các từ ngữ tuy ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa để khắc họa rõ nét về quá trình học tập, rèn luyện và cống hiến của các gương thầy thuốc trẻ tiêu biểu nhận giải thưởng Phạm Ngọc Thạch. Tại Lễ trao giải thưởng, các đại biểu đã cùng gặp gỡ đại diện một số gương điển hình Thầy thuốc trẻ tiêu biểu, những người đã luôn miệt mài làm việc, vượt qua khó khăn, thử thách và giới hạn của bản thân để làm nên những điều tốt đẹp.

Cũng nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức các đoàn đến thăm và chúc mừng các Thầy thuốc tiêu biểu, các cơ sở y tế; Đẩy mạnh các hoạt động phát huy chuyên môn Thầy thuốc trẻ Thành phố tình nguyện vì cộng đồng như: Tổ chức 02 chương trình tư vấn trực tuyến hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho thanh thiếu nhi trên địa bàn Thành phố; tổ chức thăm khám, chăm sóc tư vấn sức khỏe hậu mắc Covid-19 cho 300 người dân trên địa bàn quận Tân Bình; phối hợp cùng Vinacapital Foundation (VCF) và Hội Thầy thuốc Trẻ thành phố tổ chức khám sàng lọc cho 2.500 trẻ em mồ côi do dịch Covid; tổ chức thăm tặng, tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Thành phố./.

Tin cùng chuyên mục
Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini?

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini?

Từ ngày 1/8, chủ sở hữu căn hộ chung cư mini đáp ứng các điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (hay thường gọi là sổ hồng) theo pháp luật đất đai, đồng thời cũng sẽ được bán, cho thuê mua, cho thuê. Đây là thông tin được nhiều người dân đặc biệt quan tâm khi Luật Nhà ở 2023 được thông qua.