Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Triển lãm "Tình biên viễn" của họa sĩ, nhà thiết kế Ðỗ Quyên Hoa

Nguyệt Anh - 09:50, 15/07/2022

Triển lãm "Tình biên viễn" của họa sĩ, nhà thiết kế Ðỗ Quyên Hoa đnag diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho công chúng yêu hội họa, nhất là những ai quan tâm, say mê vẻ đẹp của miền núi phía bắc Tổ quốc.

Khán giả tham quan triển lãm "Tình biên viễn" trong ngày khai mạc.
Khán giả tham quan triển lãm "Tình biên viễn" trong ngày khai mạc.

Triển lãm gồm 39 tác phẩm hội họa bằng chất liệu sơn dầu và acrylic, chủ yếu ghi lại vẻ đẹp thiên nhiên, sinh hoạt thường nhật của người dân các dân tộc ở Tây Bắc, với bút pháp hiện thực và phong cách nữ tính, lãng mạn. Tên gọi các tác phẩm cũng rất đặc trưng miền núi, như: Mùa hoa sở, Nắng ấm, Rét Tây Bắc, Bát cơm mùa mới, Dặm về, Mùa hoa cúc đá, Em vẫn tìm con chữ…

Tranh của nhà thiết kế Đỗ Quyên Hoa mang đậm nét nữ tính, toát lên tình cảm ấm áp, thương mến, đặc biệt ở những tác phẩm về phụ nữ Tây Bắc hồn hậu, chịu thương, chịu khó hay về các em nhỏ vùng biên viễn còn nhiều thiếu thốn, cần được giúp đỡ.

Tranh của họa sĩ Đỗ Quyên Hoa
Tranh của Nhà thiết kế Đỗ Quyên Hoa

Nhà thiết kế Đỗ Quyên Hoa tên thật là Phan Thị Hoa, sinh năm 1967, quê ở Thanh Hóa, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Bà là nhiếp ảnh gia từng có nhiều năm gắn bó với các tỉnh miền núi phía Bắc, đã ghi lại hàng vạn bức ảnh nhiều đề tài về cảnh sắc và con người Tây Bắc. Bà đã đưa hình ảnh về Tây Bắc vào trang phục phụ nữ mang thương hiệu Azalea của bà, trong đó có sản phẩm khẩu trang thêu tay, đã xuất khẩu nhiều nước trên thế giới thời gian qua.

Cũng chính sự gắn gó và tình cảm đặc biệt với Tây Bắc nên nhà thiết kế Đỗ Quyên Hoa đã cầm cọ thể hiện trên toan miệt mài trong 2 năm qua – khoảng thời gian ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 17/7.

Nhân dịp triển lãm, nhà thiết kế Đỗ Quyên Hoa dành tặng 5.000 suất ăn cho học sinh nghèo ở các tỉnh phía Tây Bắc Tổ quốc.

Một số tác phẩm tại Triển lãm: 

Triển lãm "Tình biên viễn" của họa sĩ, nhà thiết kế Ðỗ Quyên Hoa 2
Triển lãm "Tình biên viễn" của họa sĩ, nhà thiết kế Ðỗ Quyên Hoa 3
Triển lãm "Tình biên viễn" của họa sĩ, nhà thiết kế Ðỗ Quyên Hoa 4
Triển lãm "Tình biên viễn" của họa sĩ, nhà thiết kế Ðỗ Quyên Hoa 5
Triển lãm "Tình biên viễn" của họa sĩ, nhà thiết kế Ðỗ Quyên Hoa 6