Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Trình diễn thơ đa phương tiện trực tuyến

PV - 18:13, 13/08/2021

Tiếp tục chương trình trong khuôn khổ dự án “Xưởng Văn hóa”, buổi trình diễn thơ đa phương tiện mang tên “Bài thơ dài về những đường biên” của nghệ sĩ Chinh Ba cùng các nghệ sĩ âm thanh và thị giác sẽ được Viện Goethe Hà Nội phát trên kênh Youtube vào 20 giờ tối thứ bảy ngày 14/8/2021.

Buổi trình diễn kết hợp với nghệ thuật thị giác. (Ảnh: Viện Goethe Hà Nội)
Buổi trình diễn kết hợp với nghệ thuật thị giác. (Ảnh: Viện Goethe Hà Nội)

Chia sẻ về chương trình thơ đa phương tiện “Bài thơ dài về những đường biên”, nghệ sĩ Chinh Ba cho biết, chương trình được lấy cảm hứng từ đoạn ghi âm tiếng bom ở dải Gaza của một người bạn đang sinh sống tại đó.

“Là nghệ sĩ trình diễn thơ từ 2013 đến nay, tôi mong muốn việc tác động những dải tầng cảm xúc bằng cách lựa chọn sắp đặt các ngẫu nhiên của ngôn ngữ và các dải âm thanh khác nhau. “Bài thơ dài cho những đường biên” là cuộc chạm trán giữa các ý thức hệ đang được/bị bao bọc bởi những bức tường ngăn cách với môi trường và xã hội, cũng như các hệ ý thức” – anh chia sẻ.

Buổi trình diễn kéo dài 40 phút với thơ, âm nhạc thể nghiệm, nghệ thuật ánh sáng và một không gian trực diện giữa nghệ sĩ và người tham dự. Chương trình được ghi hình từ trước thời điểm dịch bệnh căng thẳng xảy ra. 

Chinh Ba là nghệ sĩ trình diễn, nhà thơ, nghệ sĩ âm nhạc, sáng lập không gian nghệ thuật CAB Hội An.

Xưởng Văn hóa là một sáng kiến của Viện Goethe được hình thành từ năm 2019 và năm 2020 bắt đầu ra mắt khán giả. Dự án ra đời trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến cho mọi hoạt động bị đảo lộn, với mong muốn cung cấp cho các nghệ sĩ một nền tảng để tiếp tục giới thiệu các ý tưởng và ý niệm mới tới công chúng dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, cũng như để các nghệ sĩ biểu diễn tiếp tục có cơ hội thực hành nghệ thuật của họ. Ngoài ra dự án còn mở ra cơ hội hợp tác cùng Đức và một số nước châu Âu trong một số lĩnh vực như trình diễn đa phương tiện, âm nhạc và múa.

Tin cùng chuyên mục
U23 châu Á: Chiến thắng Malaysia, U23 Việt Nam mở rộng cửa vào vòng trong

U23 châu Á: Chiến thắng Malaysia, U23 Việt Nam mở rộng cửa vào vòng trong

Trong lượt trận thứ 2 bảng D vòng chung kết U23 châu Á, U23 Việt Nam đã có chiến thắng dễ dàng trước U23 Malaysia với tỷ số 2-0. Đội tuyển U23 Việt Nam có được 6 điểm sau 2 lượt trận, ghi được 5 bàn và để thủng lưới 1 bàn.