Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS Thủ đô tiêu biểu năm học 2017-2018: Chắp cánh những ước mơ

PV - 18:27, 07/11/2018

Đã thành thông lệ, hàng năm, Ban Dân tộc TP. Hà Nội lại chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương các em học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc tiêu biểu của Thủ đô có thành tích cao trong học tập. 125 em được tuyên dương trong dịp này là 125 bông đẹp trong vườn hoa ngát hương của Thủ đô Hà Nội.

Ông Lò Quang Tú, Chánh Văn phòng UBDT, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBDT khen thưởng các em học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu của Thủ đô. Ông Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc TP. Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Dân tộc TP. Hà Nội đã báo cáo khái quát kết quả công tác giáo dục dân tộc và thành tích tiêu biểu của các em học sinh, sinh viên người DTTS Thủ đô năm học 2017-2018. Theo đó, công tác giáo dục tại khu vực miền núi, vùng DTTS luôn được Thành phố quan tâm. Đến nay, tại 14 xã vùng dân tộc, miền núi của Thành phố có 60 trường học, trong đó 32 trường có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia; 100% trẻ em được học mẫu giáo vào lớp 1; tỷ lệ phổ cập giáo dục tiểu học và THCS đạt 100%; tỷ lệ thanh niên trong độ tuổi đạt trình độ THPT và tương đương trên 82%...

Thay mặt cho 125 học sinh, sinh viên có mặt tại buổi Lễ, em Trịnh Phương Linh (học sinh lớp 10A1, Trường PTDT Nội trú Hà Nội) đã bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô, bố mẹ đã tạo mọi điều kiện để các em học tập, rèn luyện. Cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Thành phố luôn quan tâm, chăm lo đến học sinh, sinh viên là người DTTS trong thời gian qua. Thay mặt cho các em học sinh, sinh viên được tuyên dương, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phấn đấu học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, những công dân tốt của Thủ đô.

Ông Lò Quang Tú, Chánh Văn phòng UBDT, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBDT khen thưởng các em học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu của Thủ đô. Ông Lò Quang Tú, Chánh Văn phòng UBDT, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBDT khen thưởng các em học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu của Thủ đô.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã khen thưởng cho các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, các em học sinh DTTS đỗ vào các trường đại học, cao đẳng xuất sắc năm học 2017-2018. Trong đó, nổi bật nhất là 9 em được Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT tặng Bằng khen; 14 em được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tặng Bằng khen…

Nổi bật trong số các em học sinh người DTTS được TP. Hà Nội tuyên dương, đó là em Lý Vương Khanh, dân tộc Tày, học sinh lớp 12 Văn, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, đạt giải Nhì môn Ngữ văn cấp quốc gia; Em Vùi Diệu Linh, dân tộc Tày, học sinh lớp 12 Sinh, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông, đạt giải Ba, cuộc thi KHKT cấp quốc gia; Em Trịnh Phương Linh, dân tộc Mường, học sinh lớp 9, Trường PTDTNT Hà Nội, đạt giải Nhất môn Lịch sử cấp thành phố.

Cùng những kết quả ấn tượng về thành tích học tập, học sinh, sinh viên DTTS Thủ đô còn đạt được nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, các hoạt động ngoại khoá, trong công tác xã hội, công tác Đoàn, Đội. Các hoạt động về văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao do Thành phố và các quận, huyện, thị xã tổ chức. Các em thực sự là những bông hoa tươi đẹp, tiêu biểu cho phong trào thi đua học tốt, những con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của gia đình và nhà trường.

QUÝ HIỆP

Tin cùng chuyên mục