Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Tuyên Quang: Quyết liệt hoàn thành chỉ tiêu BHXH năm 2023

Hồng Phúc - 11:00, 21/12/2023

Ngày 21/12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị trực tuyến đôn đốc công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại BHXH tỉnh
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại BHXH tỉnh

Tại Hội nghị, bà Phạm Thị Phương Lan,Trưởng phòng Quản lý thu - Sổ, thẻ BHXH tỉnh đã thông tin: Tính đến hết ngày 21/12/2023 của BHXH tỉnh, nhiều chỉ tiêu đạt tỉ lệ hoàn thành tiệm cận với kế hoạch của BHXH Việt Nam giao.

Số người tham gia BHXH bắt buộc: 60.540 người, tăng 69.344 người, đạt 98,02% Kế hoạch BHXH Việt Nam giao; Số người tham gia BHXH tự nguyện: 15.750 người, đạt 70,14% Kế hoạch BHXH Việt Nam giao; Số người tham gia BHYT: 764.300 người, đạt 97,25% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Số thu BHXH, BHYT là 1.807.306 tỷ đồng, đạt 93 % kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Phát biểu tại hội nghị, rất nhiều ý kiến của các đại biểu là lãnh đạo BHXH tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và BHXH các huyện, đã tập trung thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đưa ra các đề xuất, giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Qua các ý kiến của đại biểu,  ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc BHXH tỉnh đã quán triệt, yêu cầu các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện tập trung thực hiện tốt một số nội dung, nhiệm vụ. Cụ thể như, tập trung tối đa trong công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, tăng số cuộc thanh tra, kiểm tra các đơn vị trốn đóng, chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN xử phạt vi phạm hành chính theo quy định; nhất là tập trung đôn đốc thu, giảm nợ, không để phát sinh nợ đóng BHXH, BHTN, BHYT. 

Thực hiện in và cấp sổ BHXH, cấp và gia hạn thẻ BHYT cho các nhóm người tham gia đảm bảo đúng quy trình, kịp thời, chính xác, đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân tộc thiểu số đăng ký tham gia BHYT theo quy định tại Nghị định số 75/2023/NĐ-CP. Đăng tải danh công khai danh tính các đơn vị chậm đóng, trốn đóng, cố tình vi phạm pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc BHXH tỉnh cũng yêu cầu tập thể viên chức, người lao động toàn BHXH tỉnh không ngừng nỗ lực phấn đấu, nâng cao trách nhiệm để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục
Bộ Quốc phòng Việt Nam bắt đầu các hoạt động giao lưu hữu nghị tại Trung Quốc

Bộ Quốc phòng Việt Nam bắt đầu các hoạt động giao lưu hữu nghị tại Trung Quốc

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 8, ngày 12/4, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Đại tướng Phan Văn Giang - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn, đã sang tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tham gia các hoạt động giao lưu hữu nghị.