Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Ủy ban Dân tộc: Tập huấn chuỗi giá trị và xây dựng đề xuất dự án cho các ứng cử viên dân tộc thiểu số xuất sắc

PV - 10:43, 09/04/2019

Ngày 8/4/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ngân hàng Thế giới, Cơ quan phát triển Quốc tế Úc tổ chức Khai giảng lớp tập huấn chuỗi giá trị và xây dựng đề xuất dự án dành cho các ứng cử viên có dự án xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo của Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng chuỗi giá trị dành cho cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam”.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Toàn cảnh lớp tập huấn.

Từ tháng 6/2018, Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng chuỗi giá trị dành cho cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam” đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Từ đó, lựa chọn được 23 dự án xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo.

Đối với các ứng cử viên lọt vào vòng Chung khảo sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ tập huấn phương pháp và kỹ năng viết đề xuất dự án; trực tiếp hướng dẫn xây dựng và hoàn thiện đề xuất dự án; được tiếp xúc và trình bày dự án với các nhà đầu tư và các nhà tài trợ khác; được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về khởi nghiệp, phát triển, quản trị kinh doanh; được tham gia vào mạng lưới doanh nhân dân tộc thiểu số; các đề xuất dự án chất lượng sẽ được Ủy ban Dân tộc tiếp tục giới thiệu tới các nhà đầu tư tiềm năng hoặc các nguồn hỗ trợ khác.

Tại lớp tập huấn, các chủ dự án được nghe các chuyên gia chia sẻ, hướng dẫn phương pháp và kỹ năng viết đề xuất dự án, kế hoạch kinh doanh. Từ kiến thức đó, các chủ dự án sẽ bắt tay vào viết đề xuất dự án để làm sao có sức thuyết phục, khả thi nhất. Thông qua lớp tập huấn các chủ dự án cũng tiếp thu, học hỏi được những kiến thức mới, những bài học kinh nghiệm bổ ích về chuỗi giá trị, sự tham gia vào chuỗi giá trị để hội nhập thị trường, phát triển bền vững.

THANH HUYỀN