Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Vụ tai nạn máy bay trực thăng VN-8650: Đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 4 và trục vớt được xác máy bay

Thiên An - 17:04, 06/04/2023

Tính đến trưa ngày 6/4, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy nạn nhân thứ 4 và trục vớt được xác máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu VN-8650. Các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh vẫn đang tiếp tục huy động phương tiện, nhân lực phối hợp với các lực lượng Trung ương và địa phương khẩn trương tìm kiếm nạn nhân cuối cùng còn mất tích.


Tại Bệnh viện Bãi Cháy – nơi thi thể các nạn nhân đã tìm thấy được đưa về
Tại Bệnh viện Bãi Cháy – nơi thi thể các nạn nhân đã tìm thấy được đưa về

Theo thông tin cập nhật từ hiện trường vụ rơi máy bay trực thăng số hiệu VN-8650, từ sáng 6/4, Trung tâm Truyền thông tỉnh đã phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các lực lượng tìm kiếm cứu nạn sử dụng thiết bị bay không người lái tìm kiếm từ trên cao, rà soát các đỉnh núi và mặt nước trên phạm vi rộng. Đến 9h30 sáng 6/4, đã tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, đã có 4 trên tổng số 5 nạn nhân được các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy. Các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh vẫn đang tiếp tục huy động phương tiện, nhân lực phối hợp với các lực lượng Trung ương và địa phương khẩn trương tìm kiếm nạn nhân cuối cùng còn mất tích.

Trưa nay 6/4, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã trục vớt được chiếc trực thăng Bell 505 gặp nạn trên vùng biển Cát Bà. Thông tin trên được lãnh đạo UBND huyện Cát Hải (Hải Phòng) xác nhận với phóng viên. 

Trục vớt, đưa trực thăng gặp nạn vào đảo Cát Bà để điều tra nguyên nhân
Trục vớt, đưa trực thăng gặp nạn vào đảo Cát Bà để điều tra nguyên nhân

Trước đó, ngay từ tối 5/4, ngay sau khi nhận được thông tin về việc máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu VN-8650 của Công ty Trực thăng Miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) do Đại tá Chu Quang Minh là phi công lái chính, chở 4 khách du lịch người Việt Nam (1 nam, 3 nữ, trú tại Đà Nẵng) thực hiện bay dịch vụ gặp nạn trên vùng biển giáp ranh giữa Quảng Ninh với Hải Phòng, tỉnh đã huy động tổng lực lực lượng tham gia tích cực vào công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn với 17 phương tiện tàu xuồng và hơn 100 CBCS các lực lượng.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh cũng ngay lập tức có mặt tại hiện trường, phối hợp với TP Hải Phòng, Quân khu 3 và Trung ương... chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn bàn phương án rong vụ máy bay trực thăng rơi
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn bàn phương án cứu hộ, cứu nạn trong vụ máy bay trực thăng rơi

Tại Bệnh viện Bãi Cháy – nơi thi thể các nạn nhân đã tìm thấy được đưa về, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Sở Du lịch, TP Hạ Long và một số cơ quan đơn vị liên quan cũng đã túc trực tại Bệnh viện Bãi Cháy để thăm hỏi, chia sẻ, động viên thân nhân các nạn nhân; phối hợp, hỗ trợ gia đình các nạn nhân với tình cảm và trách nhiệm cao nhất của tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan chức năng...