Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Ẩm thực

17 gian hàng quốc tế góp mặt tại lễ hội ẩm thực lớn nhất Hà Giang

Minh Nhật (t/h) - 05:58, 29/03/2024

Ngày 28/3, bà Triệu Thị Tình - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết, Lễ hội Văn hóa, du lịch ẩm thực Quốc tế - Hà Giang lần thứ I, năm 2024 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 29 - 31/3, với quy mô cấp tỉnh mở rộng.

Người dân và du khách sẽ được trải nghiệm nhiều món ăn ngon tại lễ hội.
Người dân và du khách sẽ được trải nghiệm nhiều món ăn ngon tại Lễ hội

Trong đó, điểm nhấn Lễ khai mạc được tổ chức vào 20h ngày 29/3, tại Quảng trường 26/3 (Tp. Hà Giang). Hiện, công tác chuẩn bị cho Lễ hội cơ bản đã hoàn tất, bảo đảm theo yêu cầu tiến độ đề ra.

“Ban Tổ chức đã lựa chọn nghệ nhân dân gian của dân tộc Dao, Pà Thẻn, Mông thực hiện nhảy lửa và trình diễn các hoạt động tại Lễ hội; Sở Ngoại vụ đã tham mưu mời Đoàn nghệ thuật châu Văn Sơn (Trung Quốc) sang biểu diễn tại chương trình khai mạc”, bà Tình cho biết thêm.

Đối với các hoạt động trong chuỗi sự kiện tại Lễ hội, đến nay, Ban Tổ chức đã hoàn tất việc xác nhận đăng ký tham gia 65 gian hàng. Trong đó, có 22 tỉnh, thành phố tham gia 30 gian hàng trưng bày giới thiệu văn hóa, du lịch, ẩm thực, sản phẩm OCOP.

Đặc biệt, có 17 gian hàng ẩm thực đến từ 5 quốc gia, gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Azerbaijan. 3 gian hàng của các doanh nghiệp. 4 gian hàng giới thiệu ẩm thực, du lịch Hà Giang và 11 gian ẩm thực của các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tham gia Lễ hội, người dân và du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị với chuỗi hoạt động hấp dẫn, đặc sắc tại Lễ hội như: Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch và ẩm thực. Các hoạt động trải nghiệm, giao lưu văn hóa ẩm thực, du lịch tại các gian hàng tham gia Lễ hội. Tổ chức chấm thi và trao giải món ăn tiêu biểu của các tỉnh, thành phố. Chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng tại sân khấu chính sự kiện…

Cũng trong dịp này địa phương sẽ tổ chức Chương trình khảo sát xây dựng quảng bá khai thác sản phẩm du lịch liên kết vùng tại một số điểm du lịch, di tích, danh thắng; Hội thảo định vị thương hiệu du lịch Hà Giang trong liên kết phát triển vùng Đông, Tây Bắc.

Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần đầu tiên được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực trong phát triển du lịch, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh thành trong cả nước với các quốc gia.

Đồng thời, tăng cường xúc tiến giới thiệu điểm đến du lịch, tạo cơ hội cho cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu, trưng bày giới giới thiệu các sản phẩm, đặc sản, ẩm thực địa phương.


Tin cùng chuyên mục