Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Ấn Độ hỗ trợ dự án xây trường học tại Sa Pa

PV - 10:14, 25/10/2021

Theo tin từ Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Chính phủ Ấn Độ sẽ hỗ trợ không hoàn lại 50.000 USD cho dự án tạo điều kiện giáo dục cho hơn 100 trẻ em Sa Pa (Lào Cai).

Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Đại sứ quán Ấn Độ và chính quyền tỉnh về Dự án xây dựng phòng học cho Trường Mầm non Trung Chải, Sa Pa. (Ảnh: ĐSQ Ấn Độ cung cấp)
Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Đại sứ quán Ấn Độ và chính quyền tỉnh về Dự án xây dựng phòng học cho Trường Mầm non Trung Chải, Sa Pa. (Ảnh: ĐSQ Ấn Độ cung cấp)

Trong chuyến thăm tỉnh Lào Cai vừa qua, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã chứng kiến Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Đại sứ quán Ấn Độ và chính quyền tỉnh về dự án xây dựng phòng học cho Trường Mầm non Trung Chải, Sa Pa.

Dự án thuộc chương trình dự án Tác động nhanh của Chính phủ Ấn Độ, tạo điều kiện giáo dục cho hơn 100 trẻ em Sa Pa và có tổng vốn đầu tư gần 100.000 USD. Trong đó, Chính phủ Ấn Độ sẽ hỗ trợ không hoàn lại 50.000 USD.

Tại Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ, Đại sứ Pranay Verma bày tỏ, việc bàn giao cơ sở hạ tầng một cách thiết thực và nhanh chóng thông qua các dự án Tác động nhanh đã mang lại những lợi ích trực tiếp cho cộng đồng địa phương và góp phần vào nỗ lực của Việt Nam với các mục tiêu phát triển bền vững.

Đại sứ Ấn Độ và đoàn công tác thăm Trường mầm non Trung Chải (Ảnh: ĐSQ Ấn Độ cung cấp)
Đại sứ Ấn Độ và đoàn công tác thăm Trường mầm non Trung Chải (Ảnh: ĐSQ Ấn Độ cung cấp)

Trong chuyến thăm, Đại sứ Pranay Verma đã gặp ông Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai và ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh để thảo luận về các lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa Ấn Độ và tỉnh Lào Cai.

Đại sứ Pranay Verma ghi nhận, hợp tác với các tỉnh là một trong những trụ cột quan trọng của Đối tác Chiến lược toàn diện Ấn Độ - Việt Nam và cho biết, ông mong muốn được gắn kết chặt chẽ hơn với Lào Cai như một phần trong hoạt động tiếp cận các tỉnh của Đại sứ quán.

Đại sứ Pranay Verma nhấn mạnh, tiềm năng hợp tác thương mại, kinh tế và phát triển cũng như mối liên kết giữa con người với con người thông qua du lịch và giao lưu văn hóa. Đại sứ cũng đề nghị hợp tác với tỉnh Lào Cai trong các chương trình nâng cao năng lực, bao gồm cả lĩnh vực Công nghệ thông tin, truyền thông.

Tại các cuộc gặp, các lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã giới thiệu tóm tắt các cơ hội tiềm năng hợp tác với Ấn Độ dựa trên các ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội của Lào Cai trong phát triển cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, chế biến, khai khoáng, du lịch, thành phố thông minh và phát triển văn hóa xã hội. Lãnh đạo tỉnh Lào Cai cũng mời các nhà đầu tư Ấn Độ đến tỉnh Lào Cai để hợp tác trong lĩnh vực này và các lĩnh vực khác.