Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

An Giang: Công an tỉnh khởi tố, tạm giam bị can “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”

M.Triết - T.Tầm - 17:00, 30/12/2022

Chiều 30/12/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với bị can Nguyễn Văn Hận (sinh năm 1989, trú tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tống đạt các Quyết định và Lệnh tạm giam đối với với bị can Nguyễn Văn Hận
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tống đạt các Quyết định và Lệnh tạm giam đối với với bị can Nguyễn Văn Hận

Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân An Giang tỉnh phê chuẩn. Được biết, Hận là đối tượng từng có 1 tiền án cùng về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép. Ngày 2/9/2022, Hận chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Theo kết quả điều tra, khoảng 9 giờ ngày 15/12, Nguyễn Văn Hận được một người đàn ông tên Xe (không rõ lai lịch, sống ở Campuchia) gọi điện câu móc đưa Phạm Văn Nam (sinh năm 1987, trú tại tỉnh Lâm Đồng) sang Campuchia với số tiền công là 300.000 đồng. Hận đồng ý. Lúc này, Hận điện thoại cho Nam thì biết Nam đến Tp. Châu Đốc, nên Hận thuê xe Taxi đón và chở Nam về nhà trọ “Thanh Phương” thuộc thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Bị can Nguyễn Văn Hận ký nhận các Quyết định
Bị can Nguyễn Văn Hận ký nhận các Quyết định

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Hận điều khiển xe mô tô đến nhà trọ chở hành lý của Nam, đồng thời hướng dẫn Nam đi bộ xuống bến sông nhà Hận. Tới điểm hẹn, Hận sử dụng vỏ lãi chở Nam cùng hành lý giao cho một người đàn ông chờ sẵn bên phía bờ sông Campuchia. Khi qua bên kia biên giới, Nam bị các đối tượng bên Campuchia bắt cóc tống tiền đòi tiền chuộc. Lợi dụng sở hở, Nam bỏ trốn rồi bơi qua sông Bình Di về Việt Nam. Ngày 17/12, Nam đến Công an xã Quốc Thái, huyện An Phú trình báo và khai nhận, trước đó được Hận đưa xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Tin cùng chuyên mục
Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 112 nghìn viên ma túy tổng hợp

Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 112 nghìn viên ma túy tổng hợp

Ngày 12/7, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên thông tin, Phòng Phòng chống ma túy và Tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang vừa bắt giữ một đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.