Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Trang địa phương

An Giang: Hơn 250 người khiếm thị được khám bệnh, nhận thuốc và quà miễn phí

Tiến Tầm - Minh Triết - 07:50, 27/05/2024

Ngày 26/5, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ và Công đoàn Công an tỉnh An Giang tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 250 người bị khiếm thị trên địa bàn thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang và các địa phương lân cận.

Các y, bác sĩ Bệnh viện tim mạch An Giang thăm khám bệnh cho người dânbị khiếm thị
Các y, bác sĩ Bệnh viện Tim mạch An Giang thăm khám bệnh cho người dân bị khiếm thị

Người khiếm thị luôn gặp nhiều khó khăn khi đi khám, chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe ban đầu, chia sẻ những khó khăn cùng người khiếm thị, các Ban của Công an tỉnh phối hợp với Công an thị xã Tân Châu (An Giang) bố trí cán bộ đưa những người bị khiếm thị đến địa điểm thăm khám, nhận thuốc và quà.

Trao tặng những phần quà cho những người khiếm thị đến khám bệnh
Trao tặng những phần quà cho những người khiếm thị đến khám bệnh

Qua thăm khám các y, bác sĩ của Bệnh viện Tim mạch An Giang đã cấp phát thuốc miễn phí cho 250 lượt người khiếm thị, đa số các bệnh nhân đến khám mắc các các bệnh chủ yếu như: Viêm khớp, viêm dạ dày, tăng huyết áp, đái tháo đường, các bệnh về mắt… Bên cạnh đó, các y, bác sĩ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, giúp người dân nâng cao ý thức, bảo vệ sức khỏe phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả. 

Lực lượng Công an tận tình hỗ trợ người dân đến khám bệnh và nhận thuốc cùng quà
Lực lượng Công an tận tình hỗ trợ người dân đến khám bệnh và nhận thuốc cùng quà

Ngoài việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, các Ban của Công an tỉnh còn phối hợp với Nhóm thiện nguyện thầy Võ Thanh Tùng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang) trao tặng 250 phần quà cho những người khiếm thị đến khám bệnh. Các hoạt động trên là một trong những chương trình nằm trong chuổi hoạt động Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2024 của tuổi trẻ Công an tỉnh An Giang.

Tin cùng chuyên mục
Hoà Bình (Bạc Liêu): Đẩy mạnh các phong trào thi đua, đưa công tác dân tộc lên tầm cao mới

Hoà Bình (Bạc Liêu): Đẩy mạnh các phong trào thi đua, đưa công tác dân tộc lên tầm cao mới

Chiều 21/6, đã diễn ra Đại hội đại biểu các DTTS huyện Hoà Bình (tỉnh Bạc Liêu) lần thứ IV - năm 2024. Đây là địa phương được tỉnh chọn tổ chức điểm cấp huyện, để rút kinh nghiệm cho các đơn vị tiếp theo. Tham dự có ông Ngô Vũ Thăng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV - năm 2024, ông Tô Thành Phương, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo, Phó Ban Chỉ đạo Thường trực, Trưởng Ban tổ chức đại hội cấp tỉnh. Cùng tham dự có các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội cấp tỉnh, Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là sự có mặt của 150 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 15.200 người DTTS trên địa bàn huyện Hoà Bình.