Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

An Giang: Tiếp sức cho con em đồng bào Chăm đến trường

N.Tâm - H.Diễm - 20:06, 25/08/2022

Ngày 25/8, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang đã trao quà và học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi trong cộng đồng Chăm.

Ông Haji Jacky - Trưởng Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ông Haji Jacky - Trưởng Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó 250 suất quà gồm cặp sách, vở được trao cho các em học sinh nghèo mồ côi là dân tộc Chăm và 3 học bổng (mỗi học bổng trị giá 10 triệu đồng/năm) cho các em sinh viên vừa trúng tuyển vào đại học có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị quà trên 100 triệu đồng. Đây là những phần quà ý nghĩa, do Ban Đại diện vận động từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước, kịp thời động viên trao đến các em trước thềm năm học mới.

Ông Haji Jacky - Trưởng Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang cho biết, đây là hoạt động thường xuyên của Ban Đại diện. Hằng năm Ban Đại diện đều vận động các mạnh thường quân trong và ngoài nước hỗ trợ cho các cháu những phần quà động viên, nhằm tiếp thêm động lực cho các cháu vượt qua khó khăn, nỗ lực không từ bỏ việc học, để trở thành công dân tốt, giúp ích cho xã hội và cộng đồng.

Con em đồng bào Chăm vui mừng khi được nhận quà
Con em đồng bào Chăm vui mừng khi được nhận quà

Chia sẻ niềm vui với chúng tôi, em Anh Sa Ri - tân sinh viên Trường Đại học An Giang, phấn khởi: “Phần học bổng này rất quý giá với em, tiếp thêm động lực để em vượt qua khó khăn trong 4 năm trên giảng đường và đỡ phần nào gánh nặng cho gia đình. Em sẽ cố gắng học tốt để xứng đáng với kỳ vọng và sự giúp đỡ của mọi người, cũng để cuộc sống sau này tốt hơn”.

Tin cùng chuyên mục
“Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện” tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

“Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện” tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hưởng ứng phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi", hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên (5/12) và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023, được sự thống nhất của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), ngày 26/11/2023 tại Trường Tiểu học Đăk Á, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước trong khuôn khổ của Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2023, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) phối hợp cùng Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Gia Mập long trọng tổ chức Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2023 với chủ đề “Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện”.