Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Chính sách dân tộc

Bắc Giang: Chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn

Minh Thu - 16:45, 09/03/2023

Từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025, UBND tỉnh Bắc Giang dành hơn 391 tỷ đồng để xây dựng đường dẫn, cầu Suối Xả, xã Cẩm Đàn, huyện Sơn Động và 9 dự án cứng hóa đường giao thông đến trung tâm các xã.

Bằng nhiều nguồn vốn, hạ tầng giao thông vùng DTTS tỉnh Bắc Giang có nhiều đổi thay, mang lại tiện ích cho Nhân dân (Ảnh Báo Bắc Giang)
Bằng nhiều nguồn vốn, hạ tầng giao thông vùng DTTS tỉnh Bắc Giang có nhiều đổi thay, mang lại tiện ích cho Nhân dân. (Ảnh Báo Bắc Giang)

Giai đoạn 2022 - 2024, tỉnh bố trí 150 tỷ đồng từ nguồn vốn trung hạn để xây dựng 73 cầu, ngầm dân sinh tại các huyện: Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam và Yên Thế. Đến nay đã có 25 công trình được khởi công, xây dựng.

Cùng với đó, các địa phương trong tỉnh Bắc Giang đều có cơ chế, chính sách hỗ trợ cải tạo, nâng cấp đường giao thông nông thôn. Điển hình như Huyện ủy, HĐND huyện Sơn Động ban hành nghị quyết hỗ trợ kinh phí nâng cấp, mở rộng tuyến đường xã, thôn, nội đồng giai đoạn 2022 - 2025 với tổng kinh phí hơn 293 tỷ đồng (trong đó ngân sách huyện hơn 264 tỷ đồng, còn lại ngân sách cấp xã và người dân đóng góp). UBND huyện Lục Ngạn cũng bố trí kinh phí để mở rộng, nâng cấp một số tuyến đường dẫn lên các cầu, ngầm dân sinh, phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho người dân.

Tin cùng chuyên mục
Giải bài toán thiếu nước ở Hàm Tân

Giải bài toán thiếu nước ở Hàm Tân

Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, là vùng đất có đặc thù khí hậu nắng nóng, khô hạn kéo dài, thường bị xâm nhập mặn. Người dân Hàm Tân thường xuyên phải đối diện với tình trạng thiếu nước trong sinh hoạt và sản xuất. Những năm gần đây, từ các chính sách đầu tư của Nhà nước nói chung, chính sách đầu tư đặc thù của tỉnh Bình Thuận nói riêng, đã từng bước khắc phục tình trạng thiếu nước, tạo điều kiện để người dân, đặc biệt là đồng bào DTTS, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.