Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Chính sách dân tộc

Bắc Giang: Tăng cường xúc tiến, quảng bá du lịch mùa vải thiều

Vân Khánh - 10:04, 08/06/2023

Nhằm thu hút khách đến với tỉnh Bắc Giang nhiều hơn, nhất là trong mùa vải thiều năm nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang, UBND huyện Lục Ngạn phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch.

Lần đầu tiên, huyện Lục Ngạn tổ chức sự kiện tại vườn vải với quy mô lớn, thu hút đông đảo người mẫu, ca sĩ, du khách trong và ngoài nước tham gia. (ngày 4/6)
Lần đầu tiên, huyện Lục Ngạn tổ chức sự kiện tại vườn vải với quy mô lớn, thu hút đông đảo người mẫu, ca sĩ, du khách trong và ngoài nước tham gia. (ngày 4/6)

Dự kiến giữa tháng 6/2023, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Bắc Giang tổ chức khảo sát, giới thiệu một số điểm du lịch tại các huyện: Lục Ngạn, Lạng Giang, Việt Yên. Riêng tại huyện Lục Ngạn, Sở sẽ phối hợp UBND huyện tổ chức tọa đàm giới thiệu các Tour du lịch trên địa bàn tỉnh, nghe ý kiến đóng góp của các chuyên gia, doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh về các điểm du lịch mới nhằm từng bước hình thành, xây dựng các sản phẩm du lịch của tỉnh.

Dự kiến sẽ có khoảng 150 đại biểu của nhiều cơ quan, đơn vị tham dự, như: Tổng cục Du lịch; Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Liên Chi hội Lữ hành Việt Nam, Chi hội Du lịch cộng đồng Việt Nam; các cơ quan báo chí, tạp chí của Trung ương, địa phương; nhiều doanh nghiệp lữ hành ở TP. Hà Nội và một số tỉnh bạn.

Trong mùa thu hoạch vải thiều (từ nay đến tháng 7/2023), UBND huyện Lục Ngạn phối hợp Sở VHTT&DL Bắc Giang, các doanh nghiệp, công ty lữ hành tổ chức các Tour du lịch trải nghiệm vườn vải thiều kết hợp tham quan hồ Cấm Sơn, hồ Khuôn Thần, chùa Am Vãi. Các Hợp tác xã du lịch tổ chức cho du khách tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh, tự tay hái vải thiều tại vườn, các hoạt động vui chơi, trải nghiệm và ăn nghỉ tại nhà vườn; chế biến món ăn, nước uống từ vải thiều; trải nghiệm làm mỳ Chũ.

Sáng 22/6, UBND huyện sẽ khai mạc Chương trình du lịch “Lục Ngạn mùa vải chín” tại điểm du lịch Bầu Tiên, xã Quý Sơn. Trong chương trình sẽ tổ chức thi hái, bó, đóng vải; Ban Tổ chức mời nghệ sĩ nổi tiếng làm MC, Livestream bán vải thiều. Trong khuôn khổ của chương trình có hoạt động trưng bày các món ăn, đồ uống từ vải thiều, sản phẩm đặc trưng của địa phương để du khách trải nghiệm, thưởng thức… 

Tin cùng chuyên mục
Thừa Thiên Huế: Đồng bào các DTTS vững niềm tin đi đến tương lai

Thừa Thiên Huế: Đồng bào các DTTS vững niềm tin đi đến tương lai

Được đánh giá là một trong những địa phương triển khai Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 sớm và hiệu quả, tỷ lệ giải ngân nguồn vốn nằm trong tốp đầu của cả nước. Nhờ đó, diện mạo vùng DTTS và miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế có những chuyển biến tích cực, đời sống của đồng bào DTTS ngày càng được cải thiện, nâng cao. Đây cũng là thành quả từ việc thực hiện Quyết tâm thư tại Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019 đã đề ra.