Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

Bàn giao nhà công vụ cho giáo viên vùng biên Thanh Hóa

Quỳnh Trâm - 08:58, 17/07/2023

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà công vụ cho thầy, cô Trường Tiểu học Trung Thượng, huyện biên giới Quan Sơn.

Lễ bàn giao nhà công vụ cho thầy cô Trường Tiểu học Trung Thượng, Quan Sơn
Lễ bàn giao nhà công vụ cho thầy cô Trường Tiểu học Trung Thượng, Quan Sơn

Dự án xây dựng nhà công vụ Trường Tiểu học Trung Thượng được khởi công từ tháng 4/2023, tại bản Máy, xã Trung Thượng. Công trình có diện tích 120 m2, bao gồm một dãy nhà 1 tầng 3 phòng, khu nhà bếp và nhà vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng là 850 triệu đồng. Trong đó, Công đoàn ngành Giáo dục TP. Hà Nội hỗ trợ 500 triệu đồng, còn lại là kinh phí đối ứng của UBND huyện Quan Sơn.

Trường Tiểu học Trung Thượng đóng trên địa phận xã Trung Thượng, huyện Quan Sơn với địa bàn rộng, địa hình phức tạp. Nhà trường hiện có 1 khu chính và 2 khu lẻ, với tổng số hơn 220 học sinh. Điều kiện đi lại ở các điểm trường gặp nhiều khó khăn do chủ yếu là núi cao, vực sâu.

Từ điểm trường chính tới các khu lẻ chỉ có khoảng vài km là đường đá cấp phối, còn lại hầu hết là đường đất. Vào mùa mưa bão, việc di chuyển đến điểm trường với các thầy cô hết sức khó khăn.

Không chỉ vậy, điều kiện sinh hoạt của thầy cô ngôi trường vùng cao cũng tạm bợ, với ngôi nhà cũ kỹ dựng tạm bằng tranh tre đã xuống cấp.

Các đại biểu cùng thầy cô nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khánh thành nhà công vụ
Các đại biểu cùng thầy cô nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khánh thành nhà công vụ

Qua công tác khảo sát và thẩm định, Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa đã làm việc với Huyện ủy, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Sơn về chủ trương xây dựng nhà công vụ cho giáo viên. Đồng thời, có văn bản đề nghị Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ xây dựng nhà công vụ.

Sau hơn 3 tháng thi công, khu nhà công vụ cho thầy, cô Trường Tiểu học Trung Thượng đã hoàn thành, khang trang và sạch đẹp.

Tại buổi Lễ khánh thành, ông Tạ Hồng Lựu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết: "Đây là một công trình thiết thực, đầy ý nghĩa đối với thầy, cô Trường Tiểu học Trung Thượng. Đặc biệt, công trình đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, để từ đó giúp thầy, cô yên tâm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Chúng tôi hy vọng, Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm đến ngành Giáo dục Thanh Hóa trong thời gian tới".

Tin cùng chuyên mục
Mệ Tuyết làng hương xứ Huế và hành trình kiếm tiền giúp người

Mệ Tuyết làng hương xứ Huế và hành trình kiếm tiền giúp người

“Mệ chỉ mong khỏe mạnh để tiếp tục se hương bán cho khách, nối tiếp nghề cha ông; ngày ngày gặp gỡ nói chuyện với bọn trẻ, cuối tháng dư ra năm mười triệu đem vô viện tặng mấy cháu nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo!”... Đó là tâm sự của mệ Tuyết, một người phụ nữ khắc khổ, nhưng giàu lòng nhân ái mà chúng tôi có dịp gặp gỡ trên hành trình tìm kiếm những sự tử tế trong cuộc sống bon chen.