Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

Bắt giữ đối tượng Ma Seo Cu vận chuyển trái phép 2 bánh heroin

BĐT (T/h) - 14:55, 30/08/2021

Sáng 30/8, Công an tỉnh Lào Cai cho biết vào tối 29/8 Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai đã bắt quả tang 1 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép 2 bánh heroin.

Đối tượng Ma Seo Cu cùng tang vật ma túy tại cơ quan điều tra. Ảnh: baolaocai.vn
Đối tượng Ma Seo Cu cùng tang vật ma túy tại cơ quan điều tra. Ảnh: baolaocai.vn

Cụ thể, vào tối 29/8, tại khu vực thôn Bản Cầm, xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, tổ công tác thuộc Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai phát hiện 1 đối tượng đang có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép 2 bánh heroin được bọc trong 1 túi nilon màu đen và một số tài liệu khác liên quan.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận là Ma Seo Cu (SN 1982), trú tại thôn Bồ Lũng, xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Trước đó, Ma Seo Cu đã mua 2 bánh heroin trên với giá 280 triệu đồng của một người không rõ tên tuổi. Sau khi mua “hàng” xong, Ma Seo Cu đang trên đường trở về nhà để tìm đầu mối tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Được biết, đối tượng Ma Seo Cu đã từng có tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục
Kon Tum: “Lộ diện” người đứng sau gom mua đất của đồng bào DTTS xã Đăk Pxi

Kon Tum: “Lộ diện” người đứng sau gom mua đất của đồng bào DTTS xã Đăk Pxi

Với nhiều chiêu thức, các đối tượng cò đất đã mua được đất sản xuất của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (Kon Tum). Người đứng phía sau gom đất cũng đã được chính quyền xác định và họ có mục đích làm dự án du lịch cộng đồng. Nhưng liệu những điều họ “vẽ” đó có đúng sự thật, hay chỉ là để qua mặt chính quyền địa phương, gom mua đất của đồng bào DTTS sử dụng vào mục đích khác?