Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Công tác Dân tộc

Bế mạc và trao giải Hội thao kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc

T.Nhân-H.Trường - 05:45, 22/04/2024

Sau một ngày tham gia tranh tài sôi nổi, tối 20/4, tại Tp.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải cho các đoàn tham gia Hội thao kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (3/5/1946 - 3/5/2024). Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh tham dự Lễ bế mạc Hội thao và trao giải cho các đoàn vận động viên.


Thay mặt cơ quan Ban Dân tộc các tỉnh trong khu vực, ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó trưởng Ban Dân tộc Bình Định, gửi lời cảm ơn quý vị đại biểu đã đến dự, động viên, khích lệ các vận động viên thi đấu. Các hoạt động thể dục thể thao có hiệu quả tích cực trong việc nâng cao sức khỏe, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh.

Ban Dân tộc tỉnh Bình Định rất vinh dự được đăng cai tổ chức Hội thao kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc, lần thứ XI, năm 2024 và hân hạnh được giao lưu, thi đấu thể thao cùng với 15 Đoàn vận động viên của Ban Dân tộc các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ về tham dự Hội thao. Về với Hội thao lần này, có hơn 250 vận động viên là cán bộ, công chức làm công tác dân tộc cùng nhau hội tụ để giao lưu học hỏi và thi đấu thể thao.


Ban Tổ chức trao giải cho các đội giành chiến thắng trong các vòng thi đấu
Ban Tổ chức trao giải cho các đội giành chiến thắng trong các vòng thi đấu

Sau một ngày thi đấu với tinh thần khẩn trương và tích cực, các vận động viên đã hoàn thành 7 môn thi đấu gồm: Bóng chuyền nam nữ; Nhảy bao bố tiếp sức; Cầu long; Sút bóng đá cầu môn nữ; Bước chân thần tốc; Đập niêu và Kéo co. Các vận động viên đã cống hiến cho Hội thao những cuộc tranh tài quyết liệt, đầy kịch tính và hấp dẫn. Kết quả, Đoàn tỉnh Quảng Nam đoạt giải Nhất toàn đoàn; giải Nhì toàn đoàn thuộc về Đoàn Bình Phước và giải Ba thuộc về đoàn Kon Tum. Bên cạnh đó, các đội đều có các giải phụ theo từng vòng thi, ngoài ra còn có giải về phong cách, giải trang phục đẹp nhất.


Ông Đinh Văn Lung, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh Bình Định trao cờ đăng cai Hội thao lần thứ XII năm 2025 cho Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai
Ông Đinh Văn Lung, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh Bình Định trao cờ đăng cai Hội thao lần thứ XII năm 2025 cho Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Ông Đinh Văn Lung, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh Bình Định chia sẻ: Qua thi đấu cho thấy cán bộ, công chức ngành dân tộc có tinh thần đồng đội cao, nhiều vận động viên có năng khiếu, kỹ thuật và khéo léo ở các môn thể thao và đặc biệt là có sức khỏe tốt, cần phát huy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao tăng cường sức khỏe trong toàn Ngành để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao. “Hội thao đã thành công tốt đẹp, tôi có thể khẳng định rằng, tất cả chúng ta đều là người chiến thắng và thắng lợi nhất của Hội thao này là tình đoàn kết, hữu nghị của Ban Dân tộc các tỉnh trong khu vực”, ông Lung nhấn mạnh.


(Tin -đã BT) Bế mạc và trao giải Hội thao kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc 3
Chương trình văn nghệ tại Lễ bế mạc

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đánh giá cao sự hưởng ứng nhiệt tình của các Ban Dân tộc trong khu vực. Hội thao là dịp để các cơ quan, đơn vị làm công tác dân tộc các tỉnh trong khu vực tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, tích cực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước; đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vượt khó vươn lên; làm tốt công tác tham mưu, triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc…

Nhằm duy trì phong trào thể thao chào mừng ngày truyền thống cơ quan làm công tác dân tộc các năm tiếp theo, tại Lễ bế mạc, Ban Dân tộc tỉnh Bình Định đã trao quyền đăng cai tổ chức Hội thao lần thứ XII năm 2025 cho Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai.

Tin cùng chuyên mục
Nhìn từ kết quả khảo sát mức sống dân cư: “Vùng trũng” về thu nhập (Bài 1)

Nhìn từ kết quả khảo sát mức sống dân cư: “Vùng trũng” về thu nhập (Bài 1)

Là một cuộc điều tra mẫu, việc khảo sát mức sống dân cư được thực hiện nhằm thu thập thông tin làm căn cứ đánh giá mức sống, tình trạng nghèo đói và phân hóa giàu nghèo, giám sát và đánh giá một số chương trình mục tiêu quốc gia. Kết quả khảo sát mức sống dân cư cho thấy, nhiều chỉ số về kinh tế - xã hội ở vùng DTTS vẫn cần tiếp tục được cải thiện từ nguồn lực đầu tư của Nhà nước.