Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thời sự

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Đỗ Văn Chiến bỏ phiếu bầu cử tại TP. Hà Nội

Văn Hoa - 11:28, 23/05/2021

Sáng ngày 23/5/2021, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Đỗ Văn Chiến đã cùng các cử tri bỏ những lá phiếu đầu tiên tại Tổ bầu cử số 7, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Đỗ Văn Chiến bỏ phiếu bầu cử.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Đỗ Văn Chiến bỏ phiếu bầu cử.

Trả lời Phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển sau khi bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử, đồng chí Đỗ Văn Chiến bày tỏ: “Bản thân tôi đã nhiều lần được đi bầu cử nhưng lần bầu cử này có cảm xúc đặc biệt, vì trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, các cử tri đều đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn dịch bệnh. Tuy không nhìn rõ mặt nhau nhưng vẫn cảm nhận được tâm trạng hồ hởi, phấn khởi của mỗi công dân khi được thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Với tôi cũng vậy, trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19 mà cấp ủy, chính quyền, tổ bầu cử trang hoàng rất đẹp, thực hiện quy trình bầu cử đúng quy định của pháp luật, tôi cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi; đồng thời biết ơn tất cả mọi người đều dành tâm sức của mình chuẩn bị chu đáo cho ngày hội non sông thành công tốt đẹp".

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ banTrung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Đỗ Văn Chiến cũng chia sẻ thêm: Thực hiện nhiệm vụ được giao, tôi đã đi kiểm tra, giám sát ở một số tỉnh, thành phố, gồm: Miền Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ, miền Trung, Tây Bắc… Đi đến đâu, tôi cũng cảm nhận được công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 dành được sự quan tâm đặc biệt của cả hệ thống chính trị, Nhân dân và cử tri. Với không khí như vậy, tôi tin tưởng chắc chắn rằng, các cử tri sẽ hăng hái đi bầu cử, lựa chọn được đúng người, đủ đức, đủ tài để bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân; đóng góp công sức của mình thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước ta phát triển hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc.