Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

BIC tạm ứng 270 triệu đồng bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho vụ tai nạn tại Yên Sơn, Tuyên Quang

Khánh Sơn - 17:23, 08/03/2024

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV (BIC) vừa tạm ứng 270 triệu đồng bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô đối với hành khách trên xe trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra rạng sáng ngày 5/3/2024, tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. khiến 6 người tử vong.

Theo đó, khoảng 01h36 ngày 5/3/2024, trên Quốc lộ 2 (đoạn qua xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) đã xảy ra một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, giữa ô tô khách mang biển số 23F-000.XX và xe Container mang biển số 15C-075.XX, kéo theo rơ moóc 15R-008.XX. Vụ tai nạn khiến ô tô khách biến dạng, phần giường nằm bị bẹp. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tuyên Quang được huy động để cắt dỡ, cứu những người bị nạn. Còn xe Container bị lật đổ ra đường. Theo thông tin tới mới nhất, vụ tai nạn đã khiến 6 người tử vong. Hiện Công an tỉnh Tuyên Quang đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

BIC trao tạm ứng bồi thường cho đại diện chủ xe khách để đền bù cho gia đình các nạn nhân
BIC trao tạm ứng bồi thường cho đại diện chủ xe khách để đền bù cho gia đình các nạn nhân

Ngay khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, xác định chủ xe khách là khách hàng tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc của chủ xe cơ giới tại BIC, cán bộ BIC đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với khách hàng và các bên liên quan để nhanh chóng thu thập thông tin, hồ sơ liên quan đến vụ tai nạn.

Trước những mất mát quá lớn về người trong vụ tai nạn, nhằm thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm với khách hàng, giúp chủ xe có tài chính đền bù cho gia đình các nạn nhân, BIC đã nhanh chóng thực hiện tạm ứng bồi thường về TNDS đối với hành khách trên xe trong vụ tai nạn trên.

Cụ thể, BIC tạm ứng mức cao nhất bằng 30% mức bồi thường bảo hiểm theo quy định tại Nghị định 67/2023/NĐ-CP ngày 6/9/2023 về bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới trong trường hợp chưa xác định được vụ tai nạn thuộc phạm vi bồi thường thiệt hại; đồng thời khẩn trương triển khai các thủ tục liên quan để chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm cho vụ tai nạn trên cơ sở hồ sơ, kết luận của cơ quan Công an.

Trong những năm qua, BIC đã thực hiện tạm ứng và chi trả bồi thường bảo hiểm TNDS xe cơ giới trong nhiều vụ tai nạn giao thông; trong đó có vụ tai nạn thương tâm tại Tp. Dĩ An (Bình Dương) vào ngày 20/10/2022 khiến 4 người trong gia đình tử vong và vụ tai nạn tại đèo Lò Xo (Kon Tum) làm 2 người tử vong. 

Với phương châm “Khách hàng là trung tâm trong mọi hoạt động”, BIC luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất; trong đó chất lượng công tác bồi thường luôn được chú trọng và kiện toàn thường xuyên, bảo đảm việc thực hiện quyền lợi nhanh chóng, đầy đủ cho khách hàng khi không may gặp rủi ro trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục
Thức cùng mưa ngàn xứ Huế

Thức cùng mưa ngàn xứ Huế

Gần 25 năm đóng quân thực hiện nhiệm vụ xây dựng Khu Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) A So, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Đoàn KT-QP 92 (Quân khu 4) đã cống hiến tuổi thanh xuân, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hình ảnh các anh bộ đội cần mẫn đến các bản làng xa xôi để vận động, tuyên truyền, giúp đỡ đồng bào phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, bài trừ hủ tục... đã in đậm trong tâm trí của đồng bào các dân tộc nơi đây.