Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Bình Định: Công bố Giải đua thuyền máy công thức 1 - F1 H20

T.Nhân - 18:00, 09/07/2023

Chiều 9/7, tỉnh Bình Định chính thức công bố sự kiện Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024. Theo đó, giải Đua thuyền máy công thức 1 - F1 H20 và Giải Aquabike nhà nghề Quốc tế Bình Định - 2024 sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2024 tại Tp. Quy Nhơn (Bình Định). Đây là Giải đua thuyền máy công thức 1 - F1 H20 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại lễ công bố
Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại lễ công bố

Đây là giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế được đăng cai tổ chức bởi Liên đoàn đua thuyền máy Quốc tế (UIM), gồm hai giải: Đua thuyền máy UIM-F1H20 và mô tô nước UIM-ABP Aquabike. Theo Ban Tổ chức, việc tổ chức giải Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 nhằm tạo ra sân chơi chuyên nghiệp, thúc đẩy các phong trào đua thuyền máy tại Việt Nam. Bên cạnh đó, sự kiện này còn giúp người chơi không chuyên cũng như khán giả yêu thích bộ môn này có điều kiện tiếp cận và thưởng thức giải đấu với quy mô mang tầm cỡ quốc tế.

Grand Prix of Binh Dinh 2024 cũng là cơ hội phát triển ngành Du lịch, thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, người hâm mộ thể thao và du khách trên toàn cầu. Đặc biệt, giải đua còn là đòn bẩy giúp xúc tiến quảng bá, thay đổi hình ảnh về lĩnh vực du lịch, tăng trưởng kinh tế cả ngắn, trung và dài hạn. 

Thêm vào đó, sự kiện thể thao này còn giúp nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự quan tâm đến thể thao, lối sống lành mạnh trong cộng đồng, tăng sự gắn kết con người, thúc đẩy hòa bình giao lưu văn hóa. Sự kiện quy tụ hơn 70 vận động viên, bao gồm các tay đua kỳ cựu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Có thể nói đây là cơ hội lớn dành cho những ai yêu thích bộ môn thể thao dưới nước khi được tận mắt chứng kiến những cuộc đua đầy kịch tính và đáng nhớ.

Quang cảnh lễ công bố
Quang cảnh lễ công bố

Thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, cả hai giải đua đều sẽ diễn ra tại đầm Thị Nại, Bình Định, Việt Nam. Đây là điểm du lịch hấp dẫn thuộc dải đất miền Trung của Việt Nam, nơi hàng năm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tham quan và trải nghiệm. Theo Ban Tổ chức, khu vực đầm Thị Nại có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về mặt nước, sức gió, điều kiện tự nhiên, xã hội và văn hóa để trở thành địa điểm tổ chức môn thể thao dưới nước hàng đầu thế giới.

Giải đua mô tô nước UIM-ABP Aquabike khởi động từ ngày 22/3/2024 đến 24/3/2024; trong khi đó Giải đua thuyền máy UIM F1 H20 sẽ diễn ra từ 29/3/2024 đến 31/3/2024. Các chặng thi đấu thuyền máy UIM F1H20 và mô tô nước UIM-ABP Aquabike hứa hẹn sẽ mang đến những giờ phút giải trí đầy sôi động cho các tay đua cũng như khán giả trong và ngoài nước.

Hiện nay, UBND tỉnh Bình Định và Ban Tổ chức giải đua đang khẩn trương, gấp rút triển khai nhiều hoạt động chuẩn bị cho việc tổ chức sự kiện. Các thông tin về Giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 sẽ được đăng tải, cập nhật thường xuyên và đầy đủ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ban tổ chức làm nghi thức công bố Giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024
Ban Tổ chức làm nghi thức công bố Giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024

Phát biểu tại buổi lễ công bố sự kiện, ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, việc tổ chức giải Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 nhằm tạo ra sân chơi chuyên nghiệp, thúc đẩy các phong trào đua thuyền máy tại Việt Nam. 

“Sự kiện giúp người chơi không chuyên cũng như khán giả yêu thích bộ môn này có điều kiện tiếp cận và thưởng thức giải đấu với quy mô mang tầm cỡ quốc tế. Cũng là đòn bẩy xúc tiến quảng bá, thay đổi hình ảnh về lĩnh vực du lịch, tăng trưởng kinh tế cả ngắn, trung và dài hạn tỉnh Bình Định”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh.