Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Bình Định: Họp báo công bố Giải đua thế giới mô tô nước UIM-ABP Aquabike World Championship

T.Nhân - 07:09, 22/03/2024

Ngày 21/3, tại Trung tâm Báo chí Tocepo Thị Nại bay, Tp. Quy Nhơn (Bình Định) diễn ra buổi Họp báo công bố Giải đua thế giới mô tô nước UIM-ABP Aquabike World Championship và gặp gỡ các tay đua tranh tài trong giải đấu này.

Quang cảnh buổi Họp báo
Quang cảnh buổi Họp báo

Theo Ban Tổ chức, giải đua mô tô nước UIM-ABP Aquabike World Championship diễn ra từ 22 đến 24/3 ở đầm Thị Nại. Có 70 tay đua nhà nghề đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tranh tài trong dịp này. Tp. Quy Nhơn trở thành đơn vị chủ nhà trong 5 năm liên tiếp tổ chức Giải đua thế giới mô tô nước UIM-ABP Aquabike World Championship. Quy Nhơn cũng là điểm đến đầu tiên của mùa giải 2024.

Ông Raimondo di San Germano - Giám đốc điều hành Aquabike Promotion - cho biết 70 tay đua tham dự giải đấu lần này tại Bình Định không phải là số lượng tay đua nhiều nhất từ trước tới nay, nhưng là những tay đua giỏi nhất trong làng đua mô tô nước thế giới. Tất cả đều rất hào hứng và muốn thể hiện trình độ của mình cho khán giả Việt Nam.

Ông Trần Việt Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Bình Định F1chia sẻ thông tin tại buổi họp báo
Ông Trần Việt Anh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Bình Định F1chia sẻ thông tin tại buổi Họp báo

Còn nói về triển vọng hợp tác bền chặt để phát triển bộ môn thể thao mô tô nước ở Việt Nam, CEO người Ý khẳng định: “Chúng tôi tin là chúng tôi có thể kết hợp lâu dài với nhau, để có thể mang đến nhiều hơn cho Việt Nam. Chúng tôi muốn phát triển bộ môn này tại Châu Á và ở Việt Nam”.

Trên cương vị là đơn vị đăng cai giải đấu tại Việt Nam, Ông Trần Việt Anh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Bình Định F1 chia sẻ: Giải đấu không chỉ quảng bá hình ảnh con người, văn hóa của tỉnh Bình Định nói riêng và đất nước nói chung ra bạn bè quốc tế, mà sau đó còn là cơ hội tạo ra việc làm cho người lao động, mở rộng sản xuất các ngành hàng phục vụ cho giải đấu, hay những người hâm mộ bộ môn thể thao này... Việc đầu tư này còn khởi xướng để các doanh nghiệp địa phương chung tay, xây dựng ngành kinh tế thể thao cho tỉnh Bình Định.

Các tay đua sẵn sàng tranh tài
Các tay đua sẵn sàng tranh tài

Tiếp đó, từ ngày 29 đến 31/3, Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế (F1H2O UIM World Championship) diễn ra trên đầm Thị Nại. Giải đấu này sẽ có 9 đội đến từ 8 quốc gia tranh tài. 

Theo Ban Tổ chức, Giải đua thuyền máy F1H2O sẽ có 3 ngày thi đấu, gồm thi đấu vòng loại, giành vị trí xuất phát và vòng đua nước rút tính điểm, vòng đua chính.

Ngoài 2 sự kiện thể thao này, Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 có các hoạt động văn hóa nghệ thuật tổ chức hàng đêm từ 23 đến 31/3. Nổi bật là một số hoạt động như: Đêm khai mạc Amazing Binh Dinh Fest; hoạt động âm nhạc đường phố; đêm võ đài Bình Định; đêm nhạc với những ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới; bắn pháo hoa tầm thấp và trình diễn nghệ thuật ánh sáng trên không bằng Drone...

Bên cạnh đó còn có các hoạt động thể thao mang tính biểu diễn nghệ thuật, như Flyboard (thể thao đứng trên mặt nước) diễn ra vào ngày 22/3; Skyrider (dù lượn) và Silver Surf (ván phản lực) diễn ra vào ngày 30/3.

Tin cùng chuyên mục