Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Bình Dương: Sáng tác nhiều tác phẩm về phòng, chống dịch COVID-19

PV - 17:19, 26/05/2021

Các văn nghệ sĩ tỉnh Bình Dương đã tích cực sáng tác nhiều tác phẩm văn học - nghệ thuật nhằm động viên người dân cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Các tác phẩm âm nhạc tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 của các văn nghệ sĩ tỉnh Bình Dương
Các tác phẩm âm nhạc tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 của các văn nghệ sĩ tỉnh Bình Dương

Theo đó, các tác phẩm về COVID-19, dù ở thể loại nào cũng mang đến những giá trị tốt đẹp. Qua những ngòi bút đầy sáng tạo và cảm xúc, các tác phẩm đã mang đến công chúng những hình ảnh, những câu chuyện nhân văn để mỗi người có thêm niềm tin, có thêm nghị lực chiến thắng đại dịch COVID- 19.

Cụ thể, tại triển lãm các tác phẩm đoạt giải cao hội thi Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi TP. Dĩ An, đã có nhiều bức tranh đẹp và ý nghĩa về phòng, chống dịch bệnh. Các “họa sĩ nhí” đã thể hiện rất thành công cảm xúc của mình về cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh. Những thông điệp chung trong mỗi bức tranh đều xoay quanh các khẩu hiệu tuyên truyền, như: “Chung tay phòng, chống COVID-19”, “Hãy đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng”, “Thực hiện nghiêm túc 5K”…

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc về cuộc sống của người dân tại các điểm giao dịch ngân hàng, siêu thị, phòng nghiên cứu - thí nghiệm, tại chợ hay những địa điểm nhân đạo… Xúc động nhất là những hình ảnh người dân Bình Dương chung tay phòng, chống COVID-19 trong những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dù là ảnh về dịch bệnh nhưng qua lăng kính các nghệ sĩ nhiếp ảnh, cuộc sống vẫn đẹp và rất nhân văn khi mọi người biết yêu thương nhau, vì nhau mà hành động.

Các nhà thơ sáng tác nhiều bài thơ xúc động, lay động tình người: “Tình yêu… Tổ quốc và mẹ” của nhà thơ Trăng Khuyết, “Chiều biên cương” của Lệ Hồng…Riêng trong âm nhạc, hòa cùng cảm xúc của hàng triệu con tim Việt Nam trong những ngày căng mình chống dịch, các thành viên Câu lạc bộ Sáng tác ca khúc Bình Dương đã sáng tác nhiều ca khúc ý nghĩa, dạt dào cảm xúc nhanh chóng được công chúng đón nhận và yêu thích. Tiêu biểu, như: “Đất nước ở trong tim” của Phạm Toán, “Tự hào những con người đất Việt” của Phạm Thanh Phong, “Rock Covid” của Hữu Toàn…/.

Tin cùng chuyên mục