Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Bộ trưởng Bộ Y tế: Chúng ta sẽ sớm chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh

Cát Tường - 11:45, 13/07/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam, tối 12/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có thư gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế cùng với niềm tin chúng ta sẽ sớm chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong thư gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong ngành Y tế tiếp tục chung sức, đồng lòng với bản lĩnh, kiến thức, y đức của người thầy thuốc sẵn sàng tình nguyện, lên đường tham gia hỗ trợ các địa phương để chống dịch Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhận định, đợt dịch lần này diễn biến khó lường, số ca mắc tăng cao, ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội và cuộc sống mưu sinh của người dân. Điều đáng quan ngại là sự xuất hiện của biến thể Delta, có tốc độ lây nhanh và lan ra diện rộng trong thời gian ngắn. Dự báo, thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc mới.

Hiện nay, cả hệ thống chính trị cùng toàn dân, toàn quân, trong đó có đội ngũ thầy thuốc đã tham gia hỗ trợ các địa phương ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

"Dõi theo bước chân của các đồng nghiệp trên mọi nẻo đường của Tổ quốc thân yêu, qua các đợt dịch, tôi đánh giá rất cao tinh thần quả cảm, xông pha, không ngại gian nguy, tiếp sức cho nhau để làm tròn bổn phận của người thầy thuốc trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân. Nhiều anh chị để lại sau lưng con thơ, mẹ già, cha yếu, sẵn sàng đi vào tâm dịch, cùng đồng chí, đồng đội hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Nhiều tấm gương tận tâm, tận lực, hết lòng vì người bệnh được nhân dân cảm phục và yêu quý", Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ.

Bộ trưởng nhắc đến sự vất vả và tinh thần làm việc xả thân của cán bộ nhân viên y tế trong các đợt dịch đã qua, khi y bác sĩ chi viện các tỉnh thành Quảng Nam, Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch.

Người đứng đầu ngành Y tế tâm sự: "Hình ảnh những giọt mồ hôi thấm đẫm thân mình trong những ngày hè oi ả, những bữa cơm muộn, những đêm thức trắng để lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, đưa người bệnh đi cách ly... đã mang lại sự xúc động và không thể nào quên".

Trải qua 4 đợt dịch, lực lượng y tế đã tỏa đi muôn nơi, hiện diện ở mọi chiến tuyến. Trước tình hình và diễn biến dịch như hiện nay, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong ngành Y tế tiếp tục chung sức, đồng lòng, sẵn sàng tình nguyện, lên đường tham gia hỗ trợ các địa phương để chống dịch.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long hy vọng với tinh thần đại đoàn kết, triệu người như một, thống nhất ý chí và hành động, phát huy trí thông minh, tính sáng tạo, ý chí kiên cường của người Việt Nam, cùng với chiến lược "5K + vắc xin" của Đảng và Nhà nước đưa ra, nhất định chúng ta sẽ sớm chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh.