Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thời sự

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc với Tạp chí Dân tộc

Hoàng Quý - 18:54, 23/04/2021

Ngày 23/4, tại Trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đã có buổi làm việc với Tạp chí Dân tộc. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cùng một số lãnh đạo Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi làm việc
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Báo cáo với  Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Hải, Tổng Biên tập Tạp chí Dân tộc cho biết: Tạp chí Dân tộc tiền thân là Tạp chí Dân tộc và miền núi, thành lập ngày 23/6/1999. Ngày 9/9/1999, Tạp chí xuất bản số đầu tiên. Năm 2003, đổi tên thành Tạp chí dân tộc.

Từ khi thành lập đến năm 2017, Tạp chí Dân tộc thực hiện hai nhiệm vụ: Xuất bản Tạp chí Dân tộc của UBDT với số lượng 1.991 cuốn; xuất bản ấn phẩm cấp cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi theo đơn đặt hàng của Chính phủ. Từ năm 2017 đến nay, Tạp chí Dân tộc chỉ thực hiện nhiệm vụ đặt hàng của Chính phủ, xuất bản 1 kỳ/tháng cho đối tượng là UBND các xã vùng DTTS và miền núi.

Cùng với các nhiệm vụ trọng tâm, Tạp chí Dân tộc còn thường xuyên thực hiện một số nhiệm vụ như: Xuất bản các ấn phẩm, tài liệu chuyên đề như: Bản tin “Chương trình 135", Đặc san “Chính sách dân tộc với cơ sở”…; tổ chức các hội nghị, hội thảo…

Theo ông Nguyễn Quang Hải, Tổng Biên tập Tạp chí Dân tộc, mặc dù còn nhiều khó khăn, song qua 22 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển, Tạp chí Dân tộc đã khẳng định được vị thế trong làng báo chí cách mạng Việt Nam và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Ông Nguyễn Quang Hải đã đề xuất với Bộ trưởng, Chủ nhiệm một số khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ; mong muốn Bộ trưởng, Chủ nhiệm tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Tạp chí Dân tộc trong thời gian qua. Đồng thời, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của đơn vị. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đề nghị Tạp chí Dân tộc cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được; rà soát, kiểm tra lại những vấn đề khó khăn để tìm cách giải quyết triệt để ...

“Tạp chí Dân tộc cần tập trung nghiên cứu những chủ trương mới  của Đảng, Nhà nước liên quan đến lĩnh vực công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc; đẩy mạnh thực hiện hoạt động kinh tế báo chí; chủ động trong công tác phối hợp với các cơ quan liên quan để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục
Cộng đồng doanh nghiệp ASEAN, gắn kết, tự cường và bền vững, nắm bắt thời cơ trong thời đại số

Cộng đồng doanh nghiệp ASEAN, gắn kết, tự cường và bền vững, nắm bắt thời cơ trong thời đại số

Tại Tọa đàm với doanh nghiệp các nước ASEAN – nơi có thể có hiệp định kinh tế số khu vực đầu tiên trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 3 lĩnh vực ưu tiên và đề xuất 3 định hướng đột phá để ASEAN trở thành hình mẫu trong chuyển đổi số trên toàn cầu.