Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai

Thanh Huyền - 19:50, 13/01/2022

Ngày 13/1/2022, tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Ủy viên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm Trưởng đoàn và đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi gặp mặt tặng quà
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi gặp mặt tặng quà

Tham dự buổi tặng quà có Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Trần Minh Hùng; đại điện các doanh nghiệp: Tập đoàn FPT; Tập đoàn CMC; Công ty Chấn Hưng - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Việt Pháp. Về phía tỉnh Lào Cai có bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Lào Cai; lãnh đạo thị xã Sa Pa.

Tại buổi gặp mặt tặng quà, Ủy ban Dân tộc đã trao tặng 15 suất quà cho tập thể bao gồm hiện vật và 3,5 triệu đồng/suất; 150 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách DTTS, Người có uy tín, mỗi suất 500 ngàn đồng và hiện vật trị giá 300 nghìn đồng/suất. Đài Tiếng nói Việt Nam trao tặng 250 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học thị xã Sa Pa; 20 phần quà cho 20 hộ gia đình đồng bào DTTS nghèo. Tập đoàn FPT trao tặng 200 máy tính bảng trị giá 678 triệu đồng cho các em học sinh nghèo.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh cho biết: Trong năm qua, dịch Covid-19 đã tác động lớn đến đời sống kinh tế-xã hội của người dân, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa vùng đồng bào DTTS. Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã và đang dành nguồn lực cho hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào DTTS.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà và 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học Trường PTDTNT THCS và THPT thị xã Sa Pa
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà và 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học Trường PTDTNT THCS và THPT thị xã Sa Pa

Bộ trưởng, Chủ nhiệm chia sẻ: Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, Ủy ban Dân tộc và Đài Tiếng nói Việt Nam, cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà cho đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai với mong muốn những phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên, giúp người dân có cái Tết đủ đầy, ấm no hơn. Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời chúc mừng tới Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Lào Cai nói chung, thị xã Sa Pa nói riêng một năm mới với nhiều thắng lợi mới; vượt qua khó khăn, đoàn kết, phát triển kinh tế, xây dựng bản làng, quê hương ấm no, giàu mạnh.

Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa Phan Đăng Toàn trân trọng cảm ơn Ủy ban Dân tộc, Đài Tiếng nói Việt Nam và các doanh nghiệp đã dành sự quan tâm, tặng quà đến đồng bào các dân tộc thị xã Sa Pa nhân dịp Tết đến, Xuân về. Đồng chí Bí thư Thị ủy cho biết, những năm qua, từ các nguồn lực của Trung ương, của tỉnh, huyện đã có nhiều chính sách, chăm lo phát triển kinh tế-xã hội, đời sống của đồng bào các dân tộc ngày càng khởi sắc. Bí thư Thị ủy cho biết, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cùng những khó khăn, thách thức phía trước, Đảng bộ, Chính quyền thị xã Sa Pa sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, tập trung phát triển kinh tế -xã hội, nhất là vùng đồng bào DTTS, vùng đặc biệt khó khăn.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ trao tặng 250 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học thị xã Sa Pa
Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ trao tặng 250 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học thị xã Sa Pa

Trước đó, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc và Đài Tiếng nói Việt Nam cùng một số doanh nghiệp đã đến thăm, tặng quà Trường PTDTNT THCS và THPT thị xã Sa Pa.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của nhà trường; 01 suất quà cho tập thể nhà trường. Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ đã trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của nhà trường; 20 phần quà cho 20 em học sinh tiêu biểu. Công ty Chấn Hưng trao tặng nhà trường 6000 khẩu trang y tế. Công ty Rapido trao tặng nhà trường 200 bình giữ nhiệt và 250 hộp sữa bột nhập khẩu trị giá 162 triệu đồng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà cho các tập thể
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà cho các tập thể

Tại đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua. Đồng thời, động viên các thầy cô giáo và các em học sinh nỗ lực vươn lên, thi đua dạy tốt, học tốt. 

Tin cùng chuyên mục
Khai mạc Lễ hội trà Shan tuyết “Tinh hoa giữa ngàn mây”

Khai mạc Lễ hội trà Shan tuyết “Tinh hoa giữa ngàn mây”

Tối 22/9, tại sân vận động trung tâm huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái), Lễ hội trà Shan tuyết "Tinh hoa giữa ngàn mây" lần thứ nhất năm 2023 đã chính thức khai mạc. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo đồng bào các dân tộc trong tỉnh và du khách.