Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

"Butter" của BTS được Variety vinh danh Bản thu âm của năm

Nguyệt Anh (T/h) - 10:45, 22/11/2021

Bài hát “Butter” của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đã được tạp chí Variety vinh danh tại hạng mục “Bản thu âm của năm”, trong danh sách “Hitmakers 2021”. Big Hit Music – công ty quản lý nhóm BTS đã xác nhận thông tin này.

Nhóm BTS. (Nguồn: Yonhap)
Nhóm BTS. (Nguồn: Yonhap)

Tạp chí Variety đã công bố danh sách những nghệ sĩ và ca khúc có tầm ảnh hưởng trong năm 2021. Năm nay, Butter của BTS trở thành đại diện duy nhất của xứ sở kim chi lọt vào danh sách này. Variety đã vinh danh Butter với danh hiệu Bản thu âm của năm. 

Nói về nguyên nhân lựa chọn ca khúc này, Variety cho biết: "Butter là cú bùng nổ với thế giới khi ra mắt vào tháng 5, trở thành một bản hit lớn đối với BTS. Họ đã tạo ra một bản hit hoàn hảo khiến chúng ta không thể ngừng nghe".

Cũng theo thông báo từ Variety, 7 chàng trai xứ sở kimchi đã chuẩn bị một video đặc biệt cho sự kiện Hitmakers năm nay. Bữa tiệc Hitmakers 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 4/12 (theo giờ địa phương). Ngoài BTS, nhiều tên tuổi lớn cũng được Variety vinh danh như "tân binh" Olivia Rodrigo, Lil Nas X, Lana Del Rey...

2021 có thể coi là một năm thành công vượt trội của BTS. Butter chính là ca khúc của một nghệ sĩ Hàn trụ hạng lâu nhất trong top 10 trên BXH danh giá Billboard Hot 100. Kỷ lục này trước đó cũng thuộc về BTS với ca khúc Dynamite và 13 tuần trụ hạng. Chưa dừng lại ở đó, Butter cũng được Billboard vinh danh là Quán quân trên BXH "Ca khúc của mùa hè năm 2021" khi có số lượng mua cao nhất trên BXH này. Ca khúc cũng được Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) trao chứng nhận Bạch kim kép.

Tin cùng chuyên mục
Ngỡ ngàng Pú Đao

Ngỡ ngàng Pú Đao

Chúng tôi tới xã Pú Đao với tâm thế háo hức. Pú Đao từng được Gecko Travel (geckotravel.com) - một hãng du lịch của nước Anh bầu chọn là “một trong năm điểm đến hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á”, bên cạnh vịnh Bái Tử Long, công viên Belum (Malaysia), núi Ban Traat (Thái Lan), công viên quốc gia Pha Taem (Thái Lan). Chúng tôi vừa tự hào, vừa phấn khích khám phá những vùng đất tươi đẹp của Tây Bắc, của Tổ quốc mình.