Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Cà Mau: Cháy lớn khiến hàng chục ha rừng tràm bị thiêu rụi

Tào Đạt - 07:56, 12/04/2024

Đám cháy rừng tràm ở Cà Mau nằm ngoài lâm phần, thuộc đất làm kinh tế nông nghiệp của Nông trường 402. Ước tính đã có hơn 20 ha rừng tràm bị thiêu rụi.

Đám cháy nhìn từ trên cao
Đám cháy nhìn từ trên cao

UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, khoảng 12 giờ ngày 10/4, tại Nông trường 402 (Cục Hậu cần, Quân khu 9, ấp Cơi 6B, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời) xảy ra vụ cháy rừng lớn tại khu vực rừng tràm khoảng 4 năm tuổi.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng huy động nhiều phương tiện và hàng trăm cán bộ tham gia chữa cháy, tuy nhiên nắng hạn đã làm một số tuyến kênh khu vực này khô nước, gió lớn gây khó khăn cho công tác chữa cháy. 

Để phòng ngừa khả năng cháy còn lan rộng, lực lượng chức năng cũng đã phải di dời khoảng 20 hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

Đến 20 giờ tối 10/4, ông Phan Hoàng Vũ, Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho hay, đám cháy rừng tràm ở Cà Mau đã giảm căng thẳng, do buổi tối gió giảm và các lực lượng đã kịp ngăn chặn các nguy cơ lây lan.

Đám cháy rừng tràm ở Cà Mau đã dần được khống chế vào lúc 20 giờ tối 10/4
Đám cháy rừng tràm ở Cà Mau đã dần được khống chế vào lúc 20 giờ tối 10/4

Theo ông Phan Hoàng Vũ, đám cháy nằm ngoài lâm phần. Nó thuộc khu vực đất sản xuất kinh tế nông nghiệp của Nông trường 402. Khu này, Nông trường làm kinh tế bằng việc trồng tràm nước và nuôi cá đồng kết hợp.

Hiện tại, lãnh đạo UBND tỉnh, cùng các ngành chức năng vẫn có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy.

Được biết, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hiện đang là cao điểm mùa khô. Nắng nóng gay gắt, lại không có mưa khiến nguy cơ cháy rừng rất cao.

Tin cùng chuyên mục
Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Trong hai ngày 20 - 21/6, UBND huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS huyện lần thứ IV, năm 2024. Tham dự Đại hội có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Ban Dân tộc Lạng Sơn, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện huyện Tràng Định, cùng 146 đại biểu đại diện cho đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện.